BV Hữu Nghị kỷ luật nhân viên vụ tiêm vắc xin cho Hoa khôi báo chí

21/07/2021, 22:29

Bệnh viện Hữu Nghị ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan vụ tiêm vắc xin Covid-19 cho Hoa khôi báo chí.

Tối 21/7, Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị liên quan vụ tiêm vắc xin Covid-19 “không cần đăng ký” cho Hoa khôi báo chí V.P.A.

Bộ Y tế thông tin, Bệnh viện Hữu Nghị đã ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên thông tin chi tiết về vị trí người bị điều chuyển không được cung cấp chi tiết.

Quảng cáo

Trong chiều 21/7, Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế tất cả tỉnh, thành phố yêu cầu chấn chỉnh lại công tác tiêm chủng, trong đó yêu cầu các cơ sở tiêm chủng vắc xin trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 của Bộ Y tế; thực hiện nguyên tắc “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

benh-vien-huu-nghi-ky-luat-nhan-vien-vu-tiem-vac-xin-cho-hoa-khoi-bao-chi.jpg

Hoa khôi báo chí khoe được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại".

Bộ Y tế nói rõ, trong tình hình dịch Covid-19 có số ca mắc tăng nhanh, Bộ Y tế ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp và tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Tuy nhiên hiện tốc độ tiêm vẫn còn chậm, vì vậy Bộ yêu cầu các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Đến nay cả nước mới tiêm được hơn 4,3 triệu liều.

Các địa phương phải lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm vắc xin Covid-19 theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, phân luồng và hướng dẫn cho người đến tiêm; khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn.

Trong những ngày qua, các phương tiện truyền thông đăng tải nhiều trường hợp là các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi… không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 song vẫn được chích ngừa. Trong số này có trường hợp Á khôi báo chí V.P.A. tiêm tại Bệnh viện Hữu Nghị và 1 trường hợp là Á hậu doanh nhân quốc tế, tiêm tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Liên quan đến sự việc "không cần đăng ký" vẫn được tiêm vắc xin Covid-19, Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc rà soát, kiểm tra để chấn chỉnh, xử lý theo quy định, không để tái diễn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BV Hữu Nghị kỷ luật nhân viên vụ tiêm vắc xin cho Hoa khôi báo chí
vietnam.vn