BV Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân lực đến BV Hồi sức COVID-19

Hoài Thương| 11/08/2021 09:04

Ngày 11/8, BV Chợ Rẫy tiếp tục cử 11 bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa lên đường nhận nhiệm vụ tại BV hồi sức COVID-19 (TP. Thủ Đức) để điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.

Trước giờ lên đường, BS. Phạm Minh Quân – Khoa Ngoại lồng ngực BV Chợ Rẫy chia sẻ: "Mình còn trẻ, nên khi được nhận nhiệm vụ, mình sẵn sàng được lên đường sát cánh cùng anh em chống dịch. Hy vọng TP. HCM sẽ sớm hết dịch bệnh để mọi người có thể quay lại cuộc sống bình thường".

BV Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân lực đến BV Hồi sức COVID-19 - Ảnh 1.

Các y bác sĩ trước giờ lên đường

Tương tự, BS. Trần Cao Đạt – Khoa Điều trị rối loạn nhịp BV Chợ Rẫy cho biết, anh và các đồng nghiệp khác cũng lên đường với tinh thần sẵn sàng đã từ rất lâu. "Chúng tôi đã chuẩn bị và sẵn sàng từ rất lâu trước khi nhận lệnh lên đường hỗ trợ các đàn anh, các đồng nghiệp. Làm việc ở nơi đầu sóng ngọn gió, nguy cơ bị lẫy nhiễm của tôi cũng cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và là một nhân viên của BV Chợ Rẫy, tôi rất tự tin với những kiến thức đã được chuẩn bị về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm, cũng như tinh thần không ngừng trau dồi về chuyên môn để có thể điều trị tốt cho các bệnh nhân tại BV hồi sức COVID-19"- BS. Trần Cao Đạt chia sẻ.

BV Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân lực đến BV Hồi sức COVID-19 - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ trước giờ lên đường chi viện đến BV Hồi sức COVID-19

Cũng là bác sĩ trẻ xách ba lô lên đường, BS. Lý Hoài Tâm - Khoa Ngoại tiết niệu BV Chợ Rẫy cho biết việc được điều động là một trách nhiệm, đồng thời là một niềm tự hào đối với bản thân anh.

BS. Lý Hoài Tâm nói: "Là một bác sĩ ngoại khoa, nên đối với lĩnh vực hồi sức cấp cứu, tôi cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các thầy, các đàn anh. Nhưng tôi lên đường với quyết tâm cao nhất và sẽ hỗ trợ hết mức có thể để điều trị cho những bệnh nhân COVID-19, giúp họ sớm hồi phục và quay về với gia đình".

Trước đó, ngày 10/8, BV Chợ Rẫy cũng đã chi viện bổ sung 30 điều dưỡng đến BV Hồi sức COVID-19. Đại diện BV Chợ Rẫy cho biết, việc bổ sung nhân sự này là một phần trong kế hoạch đáp ứng nhu cầu nâng công suất điều trị tại BV Hồi sức COVID-19 từ 500 giường bệnh lên 700 giường bệnh và sắp tới là 1.000 giường bệnh.Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
BV Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân lực đến BV Hồi sức COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO