Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà

Nguyễn Trang - Nguyễn Hà(VOV.VN)| 22/11/2021 11:58

Sáng 22/11, học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội được đến trường sau 6 tháng nghỉ dịch.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 1

UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc đồng ý cho học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã vùng xanh trở lại trường học trực tiếp.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 2

Theo đó, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã của Hà Nội có cấp độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày (tính đến ngày 16/11) không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã chọn 1 trường THCS để cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 3

Tại Trường THCS Hạ Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội), trước đó, cách đây 2 tuần, nhà trường đã xây dựng phương án 60 để đón học sinh khối 6 và 9 quay trở lại trường. Nhưng khi dịch bệnh diễn biến phức tạp nên kế hoạch đã có sự thay đổi khi chỉ cho khối 9 được học trực tiếp.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 4

Vì thế trường cũng đã điều chỉnh phương án đón 4 lớp học sinh khối 9 với tổng số 157 em trở lại học trực tiếp trong ngày hôm nay (22/11).

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 5

Hôm qua (21/11) toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường đã được tổng vệ sinh sạch sẽ, lau toàn bộ các bề mặt để khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ các phòng cách ly cũng như các cơ số thuốc khẩu trang, nước rửa tay và bố trí tổ văn phòng phục vụ đón tiếp các em từ 6h30 đến giờ.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 6

Nhận được lịch học, nhiều em học sinh đã đến trường từ sáng sớm. Ngay khi đến cổng, các bạn được thầy cô đo thân nhiệt...

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 7

… và rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào lớp.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 8

Thầy Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường THCS Hạ Bằng cho biết: "Để đảm bảo an toàn, chúng tôi yêu cầu tất các em giữ khoảng cách, nhà trường không tổ chức giờ ra chơi. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô tránh tiếp xúc gần với các em. Sau khi kết thúc buổi học, các lớp xếp hàng và về cách nhau 5 phút".

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 9

Được quay trở lại trường học, nhiều em không dấu được niềm vui sướng và phấn chấn. Em Phùng Nhật Linh, lớp 9C Trường THCS Hạ Bằng chia sẻ: "Khi nhận được lịch trở lại trường học trực tiếp, em thấy phấn khởi vô cùng, bởi em được gặp lại thầy cô và bạn bè. Em mong sao dịch bệnh sớm được kiểm soát để việc học của chúng em không bị gián đoạn".

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 10

Em Đỗ Bảo Trâm, học sinh lớp 9C Trường THCS Hạ Bằng chia sẻ: "Khi mình chuẩn bị đến kỳ thi cuối cấp mà học online thì em cũng cảm thấy lo lắng, bởi vì em sợ mình không trang bị tốt kiến thức cho bản thân, không thể hoàn thành tốt kỳ thi vào 10. Nay được trở lại học bình thường, em nghĩ việc học của mình sẽ hiệu quả hơn để em có thể chuẩn bị tốt kiến thức hơn".

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 11

Được quay trở lại học bình thường, ngoài niềm vui của các bạn học sinh đó còn là niềm phấn khởi, hạnh phúc của các thầy, cô giáo. Cô Nguyễn Thị Việt Hồng – Giáo viên Trường THCS Hạ Bằng cho biết: “Sau một thời gian dạy học online ở nhà rất nhàm chán, hôm nay, trở lại trường đó là cảm xúc vui mừng của cả cô và trò. Rất mong dịch bệnh chấm dứt để không chỉ học sinh lớp 9 mà tất cả các bạn học sinh của trường được học tập, được giao lưu, để tham gia các hoạt động của nhà trường”.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 12

Tại Trường THCS Đông Dư, huyện Gia Lâm, các em học sinh háo hức đến trường từ sáng sớm. Nhà trường cũng lên phương án đón học sinh từ sớm.

Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà - 13

Học tập trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phương án 5K trong lớp học được đảm bảo. Thầy cô và học sinh cố gắng tuân thủ quy định phòng chống dịch./

Nguyễn Trang - Nguyễn Hà(VOV.VN)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội sau hơn nửa năm ở nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO