Buộc thôi việc trạm trưởng y tế lưu động vì nhận 1,5 triệu mới cho F0 đi viện

Nguyễn Huệ| 24/03/2022 14:31

Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) thi hành kỷ luật buộc thôi việc với người phụ trách Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau vì nhận tiền chuyển viện của F0.

Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc với ông Nguyễn Mạnh Hùng - nhân viên khoa Nội tổng hợp, Trung Tâm y tế quận Lê Chân (phụ trách Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau). Thời gian thi hành kỷ luật từ 22/3.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng bị kỷ luật do vi phạm quy chế tại Nghị định 112 của Chính phủ: Lợi dụng vị trí công tác nhằm mục đích vụ lợi; có thái độ hách dịch, cửa quyền hoặc gây khó khăn, phiền hà với nhân dân trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao; xác nhận hoặc cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Buộc thôi việc trạm trưởng y tế lưu động vì nhận 1,5 triệu mới cho F0 đi viện - 1

Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) thi hành kỷ luật buộc thôi việc với Trạm trưởng Y tế lưu động phường Trại Cau do có hành vi "vòi" tiền F0 mới cho F0 chuyển viện. (Ảnh: CTV)

Đầu tháng 3/2022, một người dân phản ánh trên mạng xã hội việc phải đưa tiền cho Trạm y tế lưu động phường Trại Cau để được chuyển bệnh nhân F0 đến bệnh viện cấp cứu. Số tiền cán bộ ở Trạm Y tế phường Trại Cau "vòi" là 1,5 triệu đồng.

Xác minh ban đầu từ UBND phường Trại Cau, Trạm trưởng Trạm y tế lưu động nói tiền là do người dân cảm ơn. Ngay trong sáng 5/3, gia đình bệnh nhân nhận lại được số tiền trên kèm giấy biên nhận đã nhận lại tiền từ Trạm Y tế lưu động của phường.

Nguyễn Huệ

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Buộc thôi việc trạm trưởng y tế lưu động vì nhận 1,5 triệu mới cho F0 đi viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO