Bức ảnh bố và 3 con gái nằm ngủ trông rất đáng yêu nhưng mẹ ngay lập tức tách phòng

10/10/2021, 07:49

Có một sự thật là con gái thường quấn quít với cha. Tuy nhiên trong cuộc sống cần phải đặt ra ranh giới để sự phát triển của con không bị lệch lạc.

Tiểu My là mẹ của 3 cô con gái, mới đây cô đã đăng một đoạn video lên mạng khiến dư luận bàn tán sôi nổi. Trong video, sau khi chìm vào giấc ngủ, những đứa trẻ duỗi thẳng chân lên đùi bố, nằm ngủ trong vô cùng bình yên. Người mẹ cũng lấy làm tự hào vì ông bố rất yêu thương chiều chuộng các con. Ba cô con gái thích bầu bạn với bố và chúng đã quen với việc ngủ bên cạnh bố mỗi đêm.

Bức ảnh bố và 3 con gái nằm ngủ trông rất đáng yêu nhưng mẹ ngay lập tức tách phòng-1


Tuy nhiên, bên cạnh sự ngưỡng mộ thì những hình ảnh gần gũi đó cũng làm dấy lên sự bàn tán của mọi người. Từ đoạn video có thể thấy cô con gái lớn cũng đã gần 10 tuổi. Các bé đều có ý thức về giới tính sau 3 tuổi, việc quá thân mật với bố chắc chắn sẽ tác động tâm lý nhất định đến trẻ. Một số cư dân mạng thẳng thừng cho rằng con gái lớn vẫn ngủ chung với bố là hành động không phù hợp chút nào. Họ cho rằng, người mẹ nên tách phòng cho các con ngủ riêng bởi giáo dục giới tính cho con không bao giờ là quá sớm.

Cha mẹ và con cái quá gần gũi có gì bất lợi?

Một số bố mẹ cho rằng, trước 6 tuổi, bố mẹ nên cho con ngủ phòng riêng. Vì nếu ngủ chung với bố mẹ, trẻ thường có xu hướng thức khuya hơn, con cũng không thể rèn được khả năng tự ngủ mà chờ bố mẹ ép đi ngủ. 

Có một sự thật là con gái thường quấn quít với cha. Tuy nhiên trong cuộc sống cần phải đặt ra ranh giới để sự phát triển của con gái không bị lệch lạc. Trẻ ngủ chung với bố mẹ khi đã lớn có thể dẫn đến những hậu quả sau:

Bức ảnh bố và 3 con gái nằm ngủ trông rất đáng yêu nhưng mẹ ngay lập tức tách phòng-2

1. Không hiểu được khoảng cách giữa nam và nữ

Khi trẻ bước vào trường tiểu học, trẻ đã hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ, giống như một nam châm, những người cùng giới đẩy nhau và những người khác giới hút nhau. Nếu cha và con gái tiếp xúc thân thể lâu ngày sẽ khiến con gái không biết giữ khoảng cách với con trai, thậm chí sẽ quá thân mật với con trai. Trẻ sẽ dễ dàng có biểu hiện cơ thể quen thuộc tương tự một cách vô thức trong quá trình làm quen với người khác giới.

Chẳng hạn trẻ không biết khoảng cách chính xác giữa nam và nữ, luôn quá gần khi kết thân, không chỉ gây rắc rối cho nhau mà còn mang lại nguy hiểm không đáng có cho bản thân.

2. Dậy thì sớm

Với sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện truyền thông trực tuyến, các loại tin tức và thông tin xã hội lan truyền rất nhanh, những đứa trẻ chưa hình thành khái niệm giới tính chín chắn rất dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch. Ngoài ra, khi con cái quá gần gũi với cha mẹ, chúng dễ gây dậy thì sớm, bất lợi cho sự phát triển của trẻ.

Cả cha mẹ và nhà trường cần giáo dục và hướng dẫn đúng về giới tính cho con cái của họ để giúp chúng hình thành khái niệm giới tính đúng đắn ngay từ sớm.

Giáo dục giới tính thế nào cho đúng?

1. Tránh hành vi vợ chồng thân mật quá mức

Quảng cáo

Để tránh những hành động thân mật một cách quá đáng khi trẻ chưa trưởng thành, cha mẹ cần dẫn dắt bằng hành động của chính mình. Khi trẻ có mặt, hãy tránh hành vi vợ chồng thân mật quá mức. Đồng thời, khi trẻ lớn lên đến một độ tuổi nhất định, cần chú ý đến việc giữ khoảng cách hợp tình, hợp lý với chúng.

2. Dạy trẻ phân biệt giữa nam và nữ

Cha mẹ có thể sử dụng một số sách và video liên quan làm tài liệu bổ trợ khi tiến hành giáo dục giới tính đúng đắn. Dạy trẻ phân biệt sự khác biệt về thể chất và tâm lý giữa nam và nữ, dạy trẻ phép xã giao và chuẩn mực khi đối xử với người khác giới, học cách nhận biết nguy hiểm và thiết lập ý thức bảo vệ bản thân.

Nguyên tắc trong giáo dục con từ 0 – 18 tuổi là bố mẹ luôn phải sát sao, không được bỏ rơi con. Sát sao với con không có nghĩa là kèm cặp, giam lỏng hay cấm đoán con. “Sát” ở đây là luôn ở bên cạnh những vấn đề của con, hiểu con đang như thế nào, đang cần gì và gặp vấn đề gì. Từ đó, tùy từng lứa tuổi để bố mẹ có cách phân tích, giải thích cho con hiểu.

Mỗi đứa trẻ cuối cùng sẽ lớn lên và bước vào hôn nhân với người mình yêu, tạo thành một gia đình nhỏ của riêng mình. Nhưng trước đó, nhận thức về giới tính của các em còn non nớt, cần được giáo dục đúng cách. Các bậc cha mẹ cần chú ý đến việc hình thành khái niệm giới tính cho con em mình để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.

Theo Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bức ảnh bố và 3 con gái nằm ngủ trông rất đáng yêu nhưng mẹ ngay lập tức tách phòng
vietnam.vn