BTS JungKook được tuyên dương tại Bệnh viện Quốc gia Seoul

Ngọc Lý (T/H)| 13/07/2023 15:18

Ngoài tài năng, nhan sắc, JungKook còn được nhiều người mến mộ bởi lòng nhân hậu khi sẵn sàng quyên góp 1 tỷ won cho bệnh viện nhi tại Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn đưa tin, tên của JungKook được khắc trên tường của bệnh viện Nhi đồng Đại học Quốc gia Seoul sau khi anh quyên góp 1 tỷ won (tương đương hơn 18 tỷ đồng) hồi tháng 4 vừa qua.

1677570219-jungkook-03.jpg
Jeon Jung-kook (1 tháng 9, 1997), thường được biết đến với nghệ danh Jungkook, nam ca sĩ và nhạc sĩ người Hàn Quốc. Anh là thành viên trẻ tuổi nhất và là giọng ca chính của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS. Ra mắt vào tháng 6/2013 cùng 6 thành viên khác, JungKook là một trong những gương mặt đắt giá nhất nhì nhóm bởi visual nổi bật và thần thái cuốn hút.

Theo đó, số tiền sẽ được sử dụng để giúp đỡ trẻ em bị bệnh và hỗ trợ một phần cho các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, khoản đóng góp này sẽ hỗ trợ đáng kể cho các dự án chăm sóc toàn diện của bệnh viện, cố gắng tăng cường các dịch vụ và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được thiết kế riêng cho trẻ em.

1689186916-image.png
Bảng tên của thành viên BTS được chạm khắc trên bức tường tại sảnh lớn của Bệnh viện Nhi đồng Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc.

Nam thần tượng cũng gửi gắm tâm tư trong lần quyên góp này: "Tôi hy vọng rằng số tiền sẽ giúp ích được phần nào cho những đứa trẻ đang phải chịu đau đớn. Tôi hi vọng rằng có thể đóng góp một phần nhỏ sức lực để giúp các em có thể vui vẻ và khỏe mạnh".

1689186913-image.png
Những nhà mạnh thường quân của bệnh viện đều được tuyên dương tại đây.

Trước đó, không ít lần em út BTS và đàn anh trong nhóm tham gia vào các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các cá nhân, tổ chức.

Tháng 1/2017, JungKook cùng 6 thành viên còn lại đóng góp 10 triệu won (tương đương 186 triệu) mỗi người và cùng công ty chủ quản Big Hit Music quyên góp tổng cộng 100 triệu won cho các gia đình có tang quyến trong thảm hoạ chìm phà Sewol, khiến hơn 300 người chết, trong đó chiếm đa số là học sinh trung học - phổ thông cùng 11 giáo viên.

Năm 2020, BTS cùng với Big Hit Music quyên góp 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng) cho các tổ chức chống phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, nhóm cũng quyên góp 1 triệu USD cho Live Nation - Công ty tổ chức biểu diễn toàn cầu, nhằm yêu cầu hỗ trợ cho những người biểu diễn đang gặp khó khăn kinh tế do hậu quả của đại dịch Covid.

jungkook-bts-1677600814078236668474.jpg
Không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, JungKook cũng sở hữu một tâm hồn đẹp khi thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện trong suốt sự nghiệp ca hát. 

Hành động của Jungkook nói riêng và tập thể nhóm BTS nói chung như tiếp thêm nguồn sức mạnh lớn lao cho các mảnh đời bé thơ đang gặp khó khăn. Đồng thời, đây cũng là một niềm tự hào lớn lao của cộng đồng fan BTS.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
BTS JungKook được tuyên dương tại Bệnh viện Quốc gia Seoul
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO