Thứ Hai, 12/04/2021, 14:19 (GMT+7) | Điểm tin:

VFF lên kế hoạch "giải cứu" V-League trước Covid-19

Thứ Tư, 25/03/2020, 12:58 (GMT+7)
Việt Báo VFF cùng VPF đang xem xét việc cho V-League thi đấu ở một số điểm tập trung, để tránh những vấn đề phát sinh từ virus corona.
V-League nghỉ ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam

 

V-League 2020 mới trôi qua được 2 vòng đấu, và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tạm ngưng giải đấu đến hết tháng 3 để tránh đại dịch Covid-19.

Nhiều khả năng, V-League sẽ còn tiếp tục nghỉ, khi virus corona vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) cùng với VPF đang tìm kiếm những giải pháp phù hợp nhất, một khi V-League quay trở lại.

Mới đây, ông Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch thường trực VFF - chia sẻ về kế hoạch mới cho V-League. Trong đó, không loại trừ khả năng cho các đội thi đấu ở một số điểm tập trung, để hạn chế việc di chuyển liên tục giữa đại dịch.

"Khi dịch Covid-19 nâng lên đỉnh điểm, chúng tôi quyết định tạm dừng tất cả các giải đấu, đồng thời triển khai các giải pháp có thể áp dụng trong điều kiện mới", ông Tuấn chia sẻ.

"Ví dụ, trong thời gian tới nếu dịch Covid-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay".

Các trận vòng loại World Cup 2022/Asian Cup 2023 dự kiến trở lại từ tháng 10. Bên cạnh đó là AFF Cup 2020. Vì thế, sắp xếp V-League thi đấu làm sao cho hợp lý thực sự quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Ông Trần Quốc Tuấn

 

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: "Như chúng ta đã biết, tất cả hoạt động của bóng đá khu vực và châu lục vẫn có kế hoạch diễn ra vào cuối năm, đặc biệt là vòng loại World Cup 2022 dự kiến trở lại trong tháng 10 và VCK AFF Suzuki Cup 2020 được tổ chức vào cuối tháng 11.

Đây là các nhiệm vụ hết sức quan trọng với ĐT Việt Nam. Việc thi đấu không khán giả hoặc lùi lịch thi đấu là biện pháp bất đắc dĩ, nhằm tránh tập trung đông người trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát.

Điều này cũng là một trong những cản trở đối với kế hoạch chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia.

V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các CLB cũng đang đứng trước khó khăn khi vẫn phải duy trì hoạt động cũng trả lương cho cầu thủ trong thời gian giải đấu tạm nghỉ.

Việc này đồng thời cũng tạo ra những ảnh hưởng về mặt thương mại, về sự phát triển và sự ổn định của CLB.

Hy vọng sau khi qua đỉnh điểm của dịch Covid-19 thì hoạt động sẽ trở lại bình thường, các cầu thủ trở lại công việc của mình là tập luyện và thi đấu bóng đá.

Chúng ta đều biết rằng, tất cả các hoạt động của V-League có giá trị rất quan trọng đối với sự chuẩn bị của ĐTQG Việt Nam hướng đến Vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020".

No data was load in this action.
No data was load in this action.