Văn Lâm đón nhận tin sốc ở CLB Muangthong United

Văn Lâm đã đón nhận tin không vui khi người thầy trực tiếp của anh, HLV thủ môn Domingues Goleiros đã chia tay CLB Muangthong United để làm việc ở CLB khác ở Thái Lan.

Trong thời gian thi đấu ở Thái Lan, Văn Lâm đã trưởng thành hơn rất nhiều nhờ sự dìu dắt của HLV thủ môn Domingues Goleiros. Ông đã trực tiếp giúp Văn Lâm cải thiện khả năng phản xạ, di chuyển và điều khiển hàng thủ. Nhờ đó mà thủ thành người Việt Nam tiến bộ nhanh chóng, giữ vững vị trí số 1 ở Muangthong United.

Văn Lâm đón nhận tin sốc ở CLB Muangthong United - 1

HLV Domingues Goleiros là người đã dìu dắt Văn Lâm trong 1 năm qua

Thế nhưng, Văn Lâm đã nhận tin không vui khi HLV Domingues Goleiros đã quyết định chia tay CLB Muangthong United sau khi kết thúc 2 năm hợp đồng. Thay vào đó, ông đã chuyển tới làm việc ở CLB dẫn đầu Thái Lan lúc này là Pathum United. Đây là CLB được dẫn dắt bởi HLV Dusit, người cũ của CLB HAGL.

Sự chia tay HLV Domingues Goleiros khiến cho Văn Lâm mất đi "cạ ưng ý" và phải làm việc với HLV thủ môn xa lạ trong thời gian tới. Điều này được dự đoán có thể ảnh hưởng ít nhiều tới phong độ của thủ thành người Việt Nam.

Chia sẻ sau khi gia nhập CLB Pathum United, HLV Domingues Goleiros cho biết: "Tôi rất vui khi được gia nhập CLB lớn như Pathum United. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm của mình để huấn luyện cho các thủ môn của CLB. Tôi biết đây là thử thách lớn và cảm ơn CLB đã tin tưởng".

Cần nói thêm rằng Văn Lâm từng trải qua giai đoạn khó khăn ở CLB Muangthong United khi phải ngồi dự bị 4 trận liên tiếp. Tuy nhiên, chính sự ân cần của HLV Domingues Goleiros đã giúp tuyển thủ Việt Nam lấy lại phong độ.

Văn Lâm đón nhận tin sốc ở CLB Muangthong United - 2

Ông đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Muangthong United để chuyển sang làm việc ở CLB Pathum United

Trong quá khứ, HLV Domingues Goleiros từng đánh giá cao tài năng của Văn Lâm. Ông nói: "Văn Lâm là một trong những thủ môn giỏi nhất mà tôi từng làm việc trong 20 năm qua. Lợi thế của cậu ấy là sải tay dài và chiều cao".

Thực tế, HLV Domingues Goleiros là cánh tay phải của HLV Alexandre Gama. Vì vậy, sau khi HLV người Brazil ra đi, Domingues Goleiros cũng chuẩn bị sẵn tâm lý rời khỏi Muangthong United.

Ở thời điểm này, Văn Lâm và các đồng đội đang gặp khó khi trải qua chuỗi 3 trận liên tiếp không biết tới mùi chiến thắng. Họ đã tụt xuống vị trí thứ 9 ở giải VĐQG Thái Lan khi chỉ có 17 điểm sau 13 trân.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ Nga lập kỷ lục thế giới mới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều