Thứ hai, 14/06/2021 04:47 | Điểm tin:

UEFA ra án phạt với 9 đội bóng rút khỏi European Super League

Thứ bảy, 08/05/2021 08:12
Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã công bố biện pháp kỷ luật với 9 đội bóng tuyên bố rút khỏi European Super League đến từ Anh, Tây Ban Nha, Italia.

Liên minh European Super League nhanh chóng sụp đổ chỉ sau 3 ngày khi lần lượt Man Utd, Man City, Chelsea, Tottenham, Arsenal, Liverpool (Anh), Atletico (Tây Ban Nha) và AC Milan, Inter Milan (Italia) tuyên bố rút khỏi giải đấu.

Ba đội bóng kiên quyết không rời giải đấu gồm Real Madrid, Barcelona, Juventus. Tuy nhiên, với việc có đến 9/12 chia tay, giải đấu European Super League gần như đã sụp đổ.

UEFA ra án phạt với 9 đội bóng rút khỏi European Super League - 1

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin.

Ngày hôm qua (7/5), 9 đội bóng gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Tottenham, Arsenal, Liverpool (Anh), Atletico (Tây Ban Nha) và AC Milan, Inter Milan (Italia) đã đệ trình "tuyên bố cam kết của đội bóng".

Các CLB này cam kết tuân thủ đầy đủ quy định về các giải đấu của châu Âu và của quốc gia, đồng thời tuyên bố xin lỗi người hâm mộ vì gia nhập European Super League.

Theo đó, UEFA quyết định công bố biện pháp kỷ luật, đó là cắt 5% doanh thu một năm của các CLB trên, tương đương với 15 triệu euro. Nếu tiếp tục tái diễn, mức phạt của UEFA có thể lên đến 100 triệu euro.

Riêng đối với ba đội bóng chưa từ bỏ European Super League là Real Madrid, Barcelona, Juventus, mức phạt từ UEFA có thể nặng lên rất nhiều, thậm chí là tước quyền tham dự Champions League mùa tới.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: "Các biện pháp được công bố là quan trọng, nhưng UEFA sẽ không giữ lại bất kỳ khoản tiền phạt nào. Tất cả sẽ được tái đầu tư vào bóng đá trẻ ở địa phương trên toàn châu Âu.

UEFA đã bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào được cho là phù hợp, để chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn tiếp tục ở lại Super League. Vấn đề này sẽ được chuyển đến các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền của UEFA".

Thùy Anh

 
 

Quả bóng khổng lồ ghép từ Lego chào đón EURO 2020

Khi mà thành phố Copenhagen của Đan Mạch chuẩn bị tổ chức các trận đấu vòng bảng EURO 2020, Lego đã cho ra mắt "quả bóng bằng Lego lớn nhất thế giới". Quả bóng khổng lồ này được các nhân viên Lego thực hiện trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.