Thêm một rào cản khiến Champions League khó xác định ngày trở lại

Việc áp dụng chính sách cách ly bắt buộc 14 ngày với người nước ngoài khi nhập cảnh vào các nước châu Âu khiến Champions League chưa hẹn ngày trở lại.

Vào lúc này, tình hình dịch Covid-19 ở châu Âu đã có dấu hiệu "hạ nhiệt" nhưng vẫn còn hết sức căng thẳng. Chính vì thế, các quốc gia vẫn đang tương đối dè dặt trong việc nới lỏng lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội. 

them mot rao can khien champions league kho xac dinh ngay tro lai  hinh 1
Nếu quy định cách ly bắt buộc 14 ngày ở châu Âu có hiệu lực, Champions League gần như không thể trở lại. (Ảnh: Getty). 

Mỗi quốc gia có một biện pháp khác nhau cho sự trở lại của các hoạt động thể thao. Nếu như Đức đã đồng ý cho Bundesliga trở lại, Pháp đã tuyên bố hủy Ligue 1 thì Tây Ban Nha, Anh, Italy vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho số phận của những La Liga, Ngoại hạng Anh hay Serie A. 

Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là câu chuyện riêng của từng quốc gia và vẫn dễ giải quyết hơn so với các giải đấu tầm châu lục như Champions League hay Europa League. Hiện tại, các quốc gia châu Âu vẫn đang đề xuất việc người nước ngoài khi nhập cảnh sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày để đề phòng Covid-19 khi lệnh giãn cách xã hội hết hiệu lực. Một khi quy định này được thực hiện, Champions League sẽ khó có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn bởi các cầu thủ phải di chuyển liên tục giữa các quốc gia để thi đấu. 

Chính vì thế, UEFA đang nỗ lực làm việc để các cầu thủ sẽ được cấp phép ngoại lệ, không cần thực hiện cách ly khi nhập cảnh, họ sẽ chỉ bị cách ly nếu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Điều này sẽ đảm bảo Champions League được cắt ngắn thời gian tổ chức một khi được phép trở lại. 

Tuy nhiên, đây là điều hết sức mạo hiểm khi thời gian ủ bệnh Covid-19 kéo dài và các cầu thủ hoàn toàn có thể là nguồn lây bệnh ngay cả khi họ đã được xét nghiệm kỹ càng hoặc không có triệu chứng. 

Cùng với UEFA, các nhà tổ chức F1 cũng đang nỗ lực đàm phán với Chính phủ các nước châu Âu với hi vọng sẽ có những đặc cách cho những tay đua F1 trong việc thực hiện cách ly để mùa giải có thể diễn ra nhiều nhất có thể.

VIDEO MỚI NHẤT
Video: Khi các cơ thủ chơi bi lắc bằng...miệng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
Năm nay, iPhone xách tay sẽ được nhiều cửa hàng đưa về dưới dạng máy nhập khẩu có đóng thuế và bao gồm đầy đủ chứng từ, hóa đơn. Ngoài ra, máy từ thị trường Hong Kong có thể được đưa về sớm nhất.

Đọc nhiều