Thứ sáu, 18/06/2021 06:10 | Điểm tin:

Sài Gòn FC thanh lý 16 cầu thủ: Tan tác hơn cả xuống hạng

Thứ sáu, 13/11/2020 07:24
Về đích ở V.League 2020 với vị trí thứ ba, nhưng ngay cuối mùa giải Sài Gòn FC đã chia tay đồng loạt 16 cầu thủ, tức hơn nửa đội hình đăng ký thi đấu.

Sau nụ cười trên bục nhận huy chương đồng V-League 2020, đêm hôm ấy trừ Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành không có mặt, còn lại toàn bộ các thành viên của Sài Gòn FC đã tề tựu cùng nhau tại một quán ăn quen thuộc ở bờ kè đường Trường Sa để mừng thành quả mà họ đạt được sau một mùa giải vất vả.

Và nói như đội trưởng Nguyễn Quốc Long: “Sau đêm hôm nay, đội bóng của chúng ta chắc chắn sẽ có những người ra đi. Nhưng dẫu thế nào thì chúng ta vẫn luôn là một gia đình các bạn nhé”.

Sài Gòn FC thanh lý 16 cầu thủ: Tan tác hơn cả xuống hạng - 1

Các cầu thủ Sài Gòn FC nhận huy chương đồng ở V-League 2020.

Thực tế sau hôm đó, các thành viên của Sài Gòn FC phải ở lại TP.HCM đến ngày 11/11 để họp với lãnh đạo CLB và sau buổi họp đã có đến 16 cầu thủ ra đi vì hết hợp đồng, không ký mới hoặc trở về đơn vị chủ quản cũ là Hà Nội FC.

Số lượng cầu thủ chia tay đội đến hơn một nửa lực lượng đăng ký ở mùa giải 2020 (28 cầu thủ), khiến các thành viên còn lại của Sài Gòn FC phát sốc. Trên Facebook cá nhân, trợ lý Nguyễn Tuấn Phong thốt lên: “Một ngày buồn. Thật sự rất buồn”. Trong lúc đó, thủ quân Nguyễn Quốc Long chia sẻ: “Một kết thúc quá buồn. Không có ngòi bút nào diễn tả được cảm xúc của chúng tôi lúc này”…

Trong số 16 cầu thủ chia tay Sài Gòn FC, đáng chú ý nhất là 3 ngoại binh Ahn Byung Keon, Pedro Paulo và Geovane. Nói thế, bởi đây được xem là bộ ba ngoại binh chơi hay nhất ở mùa giải 2020. Việc lãnh đạo đội bóng này để các ngoại binh ra đi là điều cực kỳ đáng tiếc, khi họ có quá nhiều lời chào mời từ những CLB khác. Sài Gòn FC sẽ khó kiếm được các ngoại binh tốt như thế, vì hiện dịch bệnh vẫn đang hoành hành trên toàn cầu nên chẳng dễ có nguồn cầu thủ ngoại chất lượng để lựa chọn.

Ngoài 3 ngoại binh kể trên, một loạt cầu thủ nội cũng ra đi như Ngô Anh Vũ, Trần Văn Bửu, Lê Quốc Phương, Nguyễn Thanh Thụ, Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu, Ngô Xuân Toàn, Nguyễn Bá Dương, Dương Tùng Lâm, Lê Thanh Phong, thủ môn Tống Đức An… Ngoài Quốc Phương quay lại khoác áo Thanh Hóa và bộ ba Hữu Sơn - Vũ Tín - Thanh Phong trở về đơn vị chủ quản cũ Hà Nội, rất nhiều cầu thủ trong số này sẽ chuyển sang thi đấu cho Quảng Nam FC theo sự hiệu triệu của HLV Nguyễn Thành Công.

Sài Gòn FC thanh lý 16 cầu thủ: Tan tác hơn cả xuống hạng - 2

Hơn nửa đội hình Sài Gòn FC được thanh lý sau mùa giải 2020.

Để hơn nửa đội hình ra đi, vậy mùa sau Sài Gòn FC sẽ thi đấu với lực lượng ra sao? Câu hỏi này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Chỉ biết lãnh đạo Sài Gòn FC vừa ký hợp đồng với hậu vệ Nguyên Công Thành của CLB TP.HCM, số còn lại họ đang trông chờ vào lực lượng trẻ của Phố Hiến và lò đào tạo PVF.

Tuy nhiên, với đấu trường khắc nghiệt như V-League, việc tung các gương mặt trẻ mới lần đầu góp mặt e “lành ít dữ nhiều”. Chưa kể mục tiêu của Sài Gòn FC là cạnh tranh ở đấu trường AFC Cup 2021, nhưng với tình hình lực lượng như thế, liệu tham vọng ấy của Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành có khả thi?