Thứ Hai, 10/05/2021, 06:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Quang Hải: Kém HAGL 9 điểm đâu phải vấn đề lớn

Thứ Bảy, 17/04/2021, 16:39 (GMT+7)
HLV Hoàng Văn Phúc và tiền vệ Nguyễn Quang Hải tin rằng mùa giải còn thời gian để Hà Nội FC thu hẹp khoảng cách với HAGL.

Sau trận thắng đầu tiên dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc, Hà Nội FC vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Đội bóng Thủ đô vẫn kém Hoàng Anh Gia Lai 9 điểm nhưng theo Quang Hải, anh và đồng đội chưa hết hi vọng bám đuổi.

"9 điểm chưa phải vấn đề lớn. Hà Nội FC từng bị bỏ xa tới mười mấy điểm cơ. Quan trọng là đội phải chiến đấu từng trận một, tích lũy điểm số để rút ngắn khoảng cách", số 19 của Hà Nội FC chia sẻ trước trận gặp HAGL.

"Hà Nội FC năm nào cũng trải qua giai đoạn khó khăn. Quan trọng hơn cả là biết cách vượt qua khó khăn đó. Các cầu thủ luôn động viên nhau từ những buổi tập để tạo ra sự gắn kết nhất, động viên nhau đầu tiên là cố gắng chạy thật nhiều để có hỏng cũng tạo ra hưng phấn".

Quang Hải: Kém HAGL 9 điểm đâu phải vấn đề lớn - 1

Quang Hải và đồng đội đang bị HAGL bỏ xa.

HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận Hà Nội FC đang bị bỏ xa. Mục tiêu của ông và các học trò trong những vòng đấu còn lại của giai đoạn 1 là cố gắng thu hẹp khoảng cách nhiều nhất có thể và đảm bảo vị trí trong top 6, rồi trở lại cuộc đua vô địch trong giai đoạn 2.

"Hà Nội FC đang rất khó khăn, nhưng vẫn còn nhiều trận đấu. Khoảng cách 9 điểm tương đối xa, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một. Đầu tiên là vào top 6 đã, đường còn dài. Nếu vào top 6 rồi, điều gì cũng có thể xảy ra", HLV trưởng của Hà Nội FC nói.

"Chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án. Các cầu thủ rất quyết tâm, ai cũng nỗ lực hơn 100%. Nhưng bóng đá còn phụ thuộc nhiều yếu tố, hi vọng may mắn sẽ đến với Hà Nội FC.

Tính chất trận đấu với HAGL rất quan trọng. Chúng tôi cũng có thể thu hẹp khoảng cách còn 6 điểm và sẽ hướng đến mục tiêu đó. Các cầu thủ đã chuẩn bị tốt. Hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến".