PSG được trao chức vô địch Ligue 1

PSG được trao chức vô địch Ligue 1 mùa này và sẽ cùng Marseille, Rennes đại diện cho bóng đá Pháp ở Champions League mùa tới.

psg duoc trao chuc vo dich ligue 1 hinh 1
PSG được trao chức vô địch Ligue 1. (Ảnh: EPA)

BTC Ligue 1 đã quyết định trao chức vô địch mùa này cho PSG. Trước khi giải đấu bị hoãn, đội chủ sân Parc des Princes dẫn đầu BXH với 68 điểm sau 27 trận đấu, bỏ xa đội xếp nhì Marseille tới 12 điểm dù chơi ít hơn 1 trận.

Theo thông báo trên trang chủ Ligue 1, điểm trung bình được sử dụng để quyết định thứ hạng cuối cùng. Điểm trung bình được tính bằng cách lấy số điểm hiện tại chia cho số trận đã đấu.

PSG vô địch với số điểm trung bình 2,51 trong khi Marseille đứng nhì chỉ đạt 2 điểm. Đây là chức vô địch Ligue 1 thứ chín trong lịch sử đội chủ sân Parc des Princes.

Á quân Marseille sẽ cùng PSG giành quyền vào thẳng vòng bảng Champions League mùa sau. Đội thứ ba là Rennes sẽ tham dự vòng loại thứ 3 Champions League mùa sau.

Ở đấu trường Europa League, Lille, Reims và Nice là 3 đại diện của bóng đá Pháp. Lyon chỉ xếp thứ 7 và không được quyền tham dự đấu trường châu Âu, lần đầu tiên kể từ năm 1997.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ Nga lập kỷ lục thế giới mới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều