Premier League lên kế hoạch “tái khởi động” mùa giải 2019/2020

Theo tờ The Times, BTC Premier League đang ấp ủ kế hoạch có tên “dự án tái khởi động” mùa giải 2019/2020

premier league len ke hoach
Premier League lên kế hoạch "tái khởi động" mùa giải 2019/2020. (Ảnh: The Times)

Theo tờ The Times, BTC Premier League đang ấp ủ kế hoạch có tên “dự án tái khởi động” mùa giải 2019/2020. Nếu mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, giải đấu có thể trở lại vào tháng 6 với các trận đấu không có khán giả.

Kế hoạch này bao gồm 3 tuần chuẩn bị “trước mùa giải” để các đội bóng khởi động cho ngày trở lại của Premier League. Các cầu thủ sẽ tập luyện trong điều kiện y tế nghiêm ngặt để phòng chống dịch Covid-19.

Các đội bóng cũng sẽ ăn ở tập trung tại khách sạn cho đến khi mùa giải kết thúc, thay vì cho phép các cầu thủ về nhà như thường lệ. Thời gian đóng quân tại khách sạn của các đội bóng dự kiến sẽ là 6 tuần.

Ngoài ra, BTC Premier League đang cân nhắc phương án cho phép các đội bóng có 5 quyền thay người trong mỗi trận đấu thay vì 3. Điều này nhằm giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ trước lịch thi đấu dày đặc.

Dù không có khán giả nhưng mỗi trận đấu Premier League dự kiến sẽ có khoảng 300 người vào sân gồm: 72 thành viên của hai đội, 12 thành viên tổ trọng tài (bao gồm cả giám sát, VAR, mắt diều hâu), 3 người của BTC, 16 nhân viên trận đấu và 130 phóng viên.

Hiện tại, Premier League đang trong tình trạng hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải đấu vẫn còn 92 trận với 9 vòng đấu còn lại cũng như 2 trận đá bù Man City - Arsenal và Aston Villa - Sheffield.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Những màn tâng bóng nghệ thuật đẳng cấp và sáng tạo
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
HPV là loại virus gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là bệnh ung thư cổ tử cung. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhiễm một số chủng virus HPV có khả năng mắc bệnh ung thư vòm họng cao.
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Thay đổi “sân bãi“, “thi đấu dưới mưa, học cách xoa bóp cho nhau, dành cho tình dục thời gian ưu tiên... là những bí quyết mà chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã đúc kết từ hàng nghìn tâm sự về các rắc rối trong đời sống tình dục, tinh yêu của các cặp đôi.

Đọc nhiều