Chủ nhật, 20/06/2021 04:31 | Điểm tin:

Premier League hoãn 3 tuần vì Covid-19, 8 đội phải cách ly

Thứ sáu, 13/03/2020 19:34
Việt BáoPremier League vừa quyết định hoãn 3 tuần vì Covid-19, và trước mắt có ít nhất 8 CLB xác nhận thực hiện cách ly.

Cuộc họp kéo dài giữa BTC Premier League với đại diện của 20 CLB đã đi đến kết luận tạm hoãn giải đấu trong vòng 3 tuần.

Đại diện Premier League xác nhận, giải đấu có thể tiếp tục trở lại vào ngày 3/4, tùy thuộc vào điều kiện y tế tại thời điểm ấy.

Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở châu Âu nói chung, và nước Anh nói riêng.

Có ít nhất 2 người ở Premier League xét nghiệm dương tính với Covid-19 là HLV Mikel Arteta (Arsenal) và Callum Hudson-Odoi (Chelsea).

Chính vì thế, dù ban đầu không có ý định hoãn Premier League, sau cùng các bên liên quan vẫn phải tạm dừng mọi hoạt động bóng đá.

Richard Masters - Giám đốc điều hành Premier League - phát biểu: "Trong diễn biến chưa từng có này, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chính phủ, CLB, Liên đoàn bóng đá Anh để trấn an người hâm mộ.

Sức khỏe của các cầu thủ, những thành viên và người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Trong một diễn biến khác, West Ham thông báo cách ly toàn đội, đặc biệt là những người đã tiếp xúc với HLV Mikel Arteta của Arsenal.

Như vậy, West Ham là đội bóng thứ 8 ở Premier League thực hiện cách ly vì Covid-19, sau Arsenal, Bournemouth, Chelsea, Everton, Leicester, Man City và Watford.