Thứ Bảy, 17/04/2021, 08:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Những vết gợn trên đường đua vô địch của Hà Nội FC

Thứ Bảy, 07/11/2020, 14:59 (GMT+7)
Nếu vô địch V-League 2020, Hà Nội FC để lại những vết gợn xấu xí trên đường đến ngôi vương.

Hà Nội FC vừa nhận án phạt sát vòng hạ màn V-League 2020. HLV Chu Đình Nghiêm bị treo quyền chỉ đạo một trận do hành vi phản ứng trọng tài. Theo báo cáo của giám sát trận đấu, ông Nghiêm đã "tạo ra sự kích động đến khán giả, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh giải đấu".

Hình ảnh cầu thủ, ban huấn luyện, lãnh đạo Hà Nội FC cùng vào sân gây áp lực, buông lời khiếm nhã với trọng tài không xứng đáng với tầm vóc của đội vô địch V-League nhiều nhất lịch sử. Trên sóng truyền hình, khán giả nghe rõ mồn một HLV Chu Đình Nghiêm chửi bậy, dùng những từ ngữ tục tĩu.

Những vết gợn trên đường đua vô địch của Hà Nội FC - 1

HLV Chu Đình Nghiêm không ít lần bị phạt vì thiếu kiềm chế. 

Đây không phải lần đầu, Hà Nội FC vướng vào rắc rối về mặt hình ảnh. Ở trận gặp Bình Dương ngày 24/6, Quang Hải phản ứng quyết liệt, suýt ẩu đả với các nhân viên khiêng cáng, cho rằng đội ngũ này thiếu fair-play với cầu thủ đang nằm sân khi ấy là Tuấn Anh.

Thành Lương, các cầu thủ dự bị của Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm và ban huấn luyện đội bóng Thủ đô cũng tự ý vào sân, chỉ tay vào mặt đội khiêng cáng. Các cầu thủ Bình Dương lao vào bảo vệ đội khiêng cáng, dẫn đến tình huống hỗn loạn trên sân.

Dù tránh được án phạt của ban kỷ luật do giám sát trận đấu không gửi báo cáo, nhưng hình ảnh Hà Nội FC bị hoen ố đi nhiều. Việc HLV không những không kiểm soát được học trò, mà còn hành xử nóng nảy để kích động cho thấy văn hóa ứng xử của Hà Nội FC có vấn đề.

Những vết gợn trên đường đua vô địch của Hà Nội FC - 2

Quang Hải và đồng đội hành xử khiếm nhã ở sân Gò Đậu. 

Với riêng HLV Chu Đình Nghiêm, đây không phải lần đầu trong sự nghiệp, ông bị phạt vì các hành vi quá khích. HLV Chu Đình Nghiêm cũng có lần thứ ba trong 3 năm qua phản ứng mạnh với trọng tài.

Giữa mùa 2018, ông Nghiêm và một thành viên ban huấn luyện Hà Nội FC cư xử kiểu "chợ búa", dọa đánh một cổ động viên quá khích ở sân Pleiku. Một thành viên lãnh đạo CLB cũng đôi co với khán giả tại sân. Ông Nghiêm phải trực tiếp gửi lời xin lỗi đến cổ động viên, nhưng mọi sự vẫn đâu vào đó. 

Cuối mùa 2019, HLV Chu Đình Nghiêm mạt sát, lăng mạ trọng tài, định lao vào sân "ăn thua đủ" ở trận hòa 2-2 giữa Hà Nội FC và Sanna Khánh Hòa BVN. 

Ở chiều ngược lại, CLB Viettel hay Sài Gòn FC dù kém hơn về thành tích, xong hầu như không gặp vấn đề về khâu ứng xử trên sân. 

Hà Nội FC có thể vô địch V-League 2020, nhưng nếu điều đó xảy ra, chức vô địch của họ cũng bớt lung linh.