Nhiều cầu thủ La Liga nguy cơ mất việc vì Covid-19

DL | 20/03/2020, 17:46

Hàng loạt cầu thủ La Liga và Segunda đối diện nguy cơ mất việc tạm thời, khi các CLB áp dụng quy định ở Tây Ban Nha để đối phó Covid-19.

Tây Ban Nha vẫn chưa thể khống chế tình hình Covid-19, khi số ca dương tính vượt quá 18.000, và 833 trường hợp tử vong (tính đến hết ngày 20/3, theo giờ địa phương).

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, ông Javier Tebas - chủ tịch La Liga, xác nhận giải đấu chưa thể bắt lại. Không chỉ vậy, trong trường hợp quay trở lại, không loại trừ khả năng các trận đấu cách nhau 48 tiếng đồng hồ, để có thời gian nghỉ hè.

Khi bóng đá chưa thể trở lại, các CLB chuyên nghiệp Tây Ban Nha (gồm La Liga và Segunda) đang hứng chịu thiệt hại lớn về tài chính.

Nhằm giảm thiểu tổn thất kinh tế, các CLB La Liga và Segunda đang xem xét áp dụng Quy định Việc làm Tạm thời (Expedientes de Regulación Temporal de Empleo - ERTE).

ERTE là quy định trong Điều 47, thuộc Điều lệ Công nhân ở Tây Ban Nha. Quy định này cho phép các công ty trong tình huống đặc biệt, khiến tính liên tục bị rủi ro, được đình chỉ tạm thời hợp đồng làm việc, sa thải, hoặc giảm thời gian làm việc tạm thời.

Trong thời gian ERTE được áp dụng, người lao được hỗ trợ thất nghiệp. Mức nhận được tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chỉ riêng tiền bản quyền truyền hình, Covid-19 có thể khiến cho các đội chuyên nghiệp Tây Ban Nha thiệt hại không dưới 550 triệu euro, trong khi chi phí trả lương cầu thủ quá cao (cùng thuế thu nhập cá nhân có thuế suất từ 50%).

Tờ Mundo Deportivo đưa tin, Las Palmas là đội đầu tiên thông báo sẽ áp dụng quy định ERTE. Dù vậy, CLB này vừa xác nhận, sẽ tạm thời hoãn thực hiện.

Bài liên quan
Cẩm Ly khoe thức uống mùa dịch, bị cảnh báo 'nguy hiểm tính mạng'
Trước sự góp ý, Cẩm Ly đã nhanh chóng gỡ bài đăng khỏi fanpage hơn 3 triệu người theo dõi...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều cầu thủ La Liga nguy cơ mất việc vì Covid-19