Thứ bảy, 19/06/2021 07:17 | Điểm tin:

Nam Định “nín thở” chờ số phận của cầu thủ thứ 12 ở trận đấu với HAGL

Thứ ba, 19/05/2020 11:47
Nam Định nín thở chờ UBND tỉnh thông báo về việc có cho phép mở cửa sân Thiên Trường đón khán giả ở trận đấu với HAGL hay không.

Nam Định có lực lượng cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Họ chính là cầu thủ thứ 12, cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu cho thầy trò HLV Văn Sỹ. Ở mùa giải năm ngoái, sân nhà chính là điểm tựa giúp Nam Định thi đấu tốt, trụ hạng thành công.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên 2 trận đấu đầu tiên ở V-League 2019, các sân vận động đều không được mở cửa đón khán giả. Điều này khiến bóng đá mất đi khá nhiều ý nghĩa và cầu thủ thiếu đi nguồn động lực.

nam dinh
Ban tổ chức sân Thiên Trường đang chờ quyết định cuối cùng từ UBND tỉnh Nam Định xem có cho phép đón khán giả ở trận đấu với HAGL hay không.

Theo lịch, ngày 23/5 tới đây, Nam Định sẽ tiếp đón HAGL trên sân Thiên Trường tại vòng loại Cúp Quốc gia 2020. Hiện tại, BTC sân Thiên Trường đã chuẩn bị xong hết các khâu và chỉ chờ ngày trận đấu khởi tranh.

Chia sẻ với VOV.VN, Giám đốc điều hành của Nam Định, ông Trần Thái Toán cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị từ sân bãi, biển quảng cáo mọi thứ đều xong xuôi. Bây giờ, chúng tôi đang chờ quyết định của địa phương có đồng ý cho khán giả vào sân không.

Nếu như khán giả được vào sân, chúng tôi sẽ tuân theo hướng dẫn của ban điều hành, triển khai công tác phòng dịch. Những công tác khác chúng tôi đã chuẩn bị xong hết, giờ chỉ chờ trận đấu được bắt đầu”.

“Chúng tôi đã làm văn bản đề nghị cho khán giả vào sân và đang chờ ý kiến chính thức bằng văn bản từ UBND tỉnh. Nam Định đã lên kế hoạch các phương án tùy vào tình hình thì sẽ triển khai theo phương án đó.

Nếu như UBND tỉnh đồng ý mở cửa cho khán giả vào sân thì các cổ động viên phải được đo thân nhiệt, rửa tay và đeo khẩu trang để vào sân làm theo đúng hướng dẫn của ban điều hành giải” – ông Toán chia sẻ thêm.

 

Chia sẻ thêm về công tác phòng chống dịch Covid-19 nếu như khán giả được vào sân thi đấu, ông Trần Thái Toán cho hay: “Chúng tôi vận động các cổ động viên luôn đeo khẩu trang. Thực tế thì công tác phòng chống dịch Covid-19 thì bản thân mỗi người phải tự ý thức, chăm lo sức khỏe cho bản thân mình. Nhìn chung, khán giả Nam Định đa số là người lớn và có ý thức”.

Theo lịch, trận đấu giữa Nam Định vs HAGL trong khuôn khổ vòng loại Cúp Quốc gia 2020 diễn ra vào lúc 18h ngày 23/5. Báo điện tử VOV sẽ tường thuật trực tuyến, mời quý độc giả quan tâm theo dõi.