Thứ Hai, 12/04/2021, 06:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Lionel Messi chấp nhận "hy sinh" để cứu Barcelona?

Thứ Sáu, 02/04/2021, 09:47 (GMT+7)
Nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo cho hay, Messi không quá quan trọng vấn đề tiền lương thưởng trong việc đàm phán hợp đồng với Barcelona.

Hợp đồng hiện tại của Messi và Barcelona có thời hạn tới tháng 6/2021. Điều đó có nghĩa rằng Los Blaugrana đang đối diện với nguy cơ mất siêu sao người Argentina theo dạng chuyển nhượng tự do.

Lionel Messi chấp nhận hy sinh để cứu Barcelona? - 1

Chủ tịch Joan Laporta tha thiết muốn giữ chân Messi.

Sau khi nhận chức Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta đã xác định nhiệm vụ hàng đầu của đội bóng là giữ chân Messi. Mặc dù vậy, trong bối cảnh gặp khó khăn tài chính (với khoản nợ lên tới 1,2 tỷ euro), Barcelona chưa chắc đáp ứng được tiền lương khổng lồ của Messi, lên tới hơn 100 triệu euro/năm (chưa kể thưởng).

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo, Messi sẵn sàng "hy sinh" cắt giảm lương để ở lại Barcelona. Thậm chí, cầu thủ này còn biết trước điều đó nếu đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Vấn đề quan trọng nhất của El Pulga không phải là vấn đề lương, thưởng. Thay vào đó, anh muốn thấy kế hoạch dài hạn của CLB.

Lionel Messi chấp nhận hy sinh để cứu Barcelona? - 2

Messi biết trước sẽ phải giảm lương ở Barcelona.

Chủ tịch Joan Laporta vẫn chưa gửi đề nghị chính thức gia hạn hợp đồng với Messi. Bản thân cầu thủ này cũng chưa muốn vội ký hợp đồng mới. Thay vào đó, siêu sao số 10 muốn chờ tới ít nhất là khi mùa giải kết thúc với đưa ra quyết định.

Messi đã gắn bó cả sự nghiệp cùng với Barcelona. Do đó, cầu thủ này rất muốn kết thúc sự nghiệp tại đây. Còn nhớ, vào mùa Hè năm ngoái, Messi đã công khai gửi bản fax rời Barcelona cũng bởi không hài lòng với kế hoạch xây dựng đội bóng của cựu Chủ tịch Bartomeu.

Sau đó, Messi đã gọi người đứng đầu Barcelona là "kẻ nuốt lời". Anh không muốn đưa vụ việc ra tòa nên đã chấp nhận ở lại Nou Camp. Giờ đây, El Pulga đang muốn thấy kế hoạch tươi mới hơn từ Ban lãnh đạo mới.

Ở diễn biến khác, nguồn tin từ Diario Sport cho hay, Man City đã chính thức bỏ theo đuổi Messi. Lúc này, họ đang muốn dồn tiền vào mua tiền đạo cắm chất lượng. Erling Haaland, Harry Kane hoặc Romelu Lukaku là những người đang được ngắm tới.

Lúc này, chỉ có PSG vẫn đang theo đuổi động thái của Messi với Barcelona trước khi vào cuộc. Trong thời gian qua, những thành viên của PSG đã không ngừng mời gọi siêu sao người Argentina tới sân Công viên các Hoàng tử.

H.Long

 

 

Messi Barcelona
No data was load in this action.
No data was load in this action.