Thứ hai, 14/06/2021 19:02 | Điểm tin:

Lãnh đạo VFF nói gì về cơ hội đăng cai AFF Cup 2020 của Việt Nam?

Thứ sáu, 05/06/2020 21:49
Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, VFF đang chờ quyết định chính thức từ phía Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á về số phận của AFF Cup 2020.

Theo lịch, AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 23/11 - 31/12, ngay sau vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo thể thức của AFF Cup 2018 thì giải đấu chia làm 2 bảng, các đội cùng bảng sẽ bốc thăm để xác định 2 trận được thi đấu sân nhà, 2 trận sân khách. Ở vòng bán kết, chung kết tiếp tục áp dụng thể thức một trận sân nhà, một trận sân khách.

lanh dao vff noi gi ve co hoi dang cai aff cup 2020 cua viet nam? hinh 1
ĐT Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở khu vực Đông Nam Á nên theo một số nguồn tin từ báo chí khu vực, rất có thể Ban tổ chức phải cân nhắc thay đổi phương án tổ chức.

Đó là để 2 quốc gia đăng cai vòng bảng sau đó đến vòng bán kết tổ chức thi đấu sân nhà, sân khách. Hoặc phương án khác là để một quốc gia tổ chức trọn vẹn giải đấu để đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ, tránh lây lan dịch Covid-19.

Hiện tại, Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch Covid-19, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã được tổ chức và khán giả đã được đến sân xem, cổ vũ bóng đá. Đây là điều mà các quốc gia Đông Nam Á, châu Á và toàn thế giới thèm khát. Do đó, Việt Nam được đánh giá là ứng viên tiềm năng để đăng cai giải đấu này.

lanh dao vff noi gi ve co hoi dang cai aff cup 2020 cua viet nam? hinh 2
Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ, VFF vẫn chưa nhận được thông tin nào về việc có thay đổi thể thức của AFF Cup 2020 từ Ban tổ chức.

Mặc dù vậy, trong cuộc trả lời phỏng vấn với VOV.VN, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin từ gì từ Ban tổ chức AFF Cup 2020. Người ta chưa đề xuất thì chúng tôi không trả lời được”.

“Theo lịch thì tháng 10 tới toàn bộ châu Á dự kiến tổ chức vòng loại thứ 2 World Cup 2022, khi thi đấu được thì AFF Cup 2020 sẽ tổ chức bình thường. Lịch là như vậy còn thời điểm này chúng tôi chưa thể phát ngôn. Ở đây không có trường hợp nếu, khi có thông tin từ phía Ban tổ chức chúng tôi sẽ thông báo” – Phó Chủ tịch VFF chia sẻ thêm.

Hiện tại, ĐT Việt Nam là đương kim vô địch của AFF Cup. Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Park Hang Seo là bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2020.