K-League điều chỉnh thể thức, khai mạc ngày 8/5

Chủ Nhật, 26/04/2020, 11:09 (GMT+7)
BTC KLeague đã ấn định thời điểm khởi tranh mùa giải 2020 vào ngày 8/5 với một số thay đổi về thể thức thi đấu.

Giải VĐQG Hàn Quốc (K-League) đã chốt được ngày khởi tranh giải đấu sau hơn 2 tháng trì hoãn vì dịch Covid-19. Thông tin từ Yonhap cho biết, K-League 2020 sẽ chính thức bắt đầu ngày 8/5 với trận đấu giữa ĐKVĐ Jeonbuk Hyundai Motors và Suwon Samsung Bluewings.

Tất cả các trận đấu tại K-League 2020 sẽ diễn ra trên sân không khán giả cho đến khi có thông báo kế tiếp - đây là kết quả được đưa ra trong cuộc họp gần nhất của BTC giải. 

k-league dieu chinh the thuc, khai mac ngay 8/5  hinh 1
Giải VĐQG Hàn Quốc sẽ khởi tranh ngày 8/5 (Ảnh: AFC). 

Cũng trong cuộc họp mới nhất, BTC K-League cũng xác nhận giải đấu năm nay sẽ chỉ diễn ra trong 27 vòng đấu thay vì 38 vòng như thường lệ. Điều này giúp giải đấu số 1 Hàn Quốc vẫn có thể kết thúc đúng hạn vào cuối năm. 

Bên cạnh đó, những kế hoạch đối phó với việc Covid-19 bùng phát trở lại cũng được BTC K-League chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Trong trường hợp có 1 cầu thủ, HLV hay nhân viên của một CLB nào đó mắc Covid-19 thì CLB này sẽ không được thi đấu trong 2 tuần. Nếu trong ngày thi đấu một cầu thủ bị dương tính với SARS-CoV-2, trận đấu sẽ bị hoãn ngay lập tức.

Trong trường hợp giải đấu không thể tiếp tục do có số lượng lớn người bị mắc Covid-19 thì giải đấu sẽ bị đình chỉ và lấy BXH gần nhất làm BXH chung cuộc mùa giải.