HLV TPHCM giảm sâu lương để từ Thai-League gia nhập V-League

30/11/2020, 19:43

CLB TPHCM đã đạt được thỏa thuận với HLV Alexandre "Mano" Polking (người Brazil). Tuy nhiên, theo báo chí Thái Lan, để sang làm việc tại V-League, ông Mano đã chấp nhận giảm rất sâu lương của mình.

Thông tin cho biết, lương của HLV Alexandre "Mano" Polking sau khi đồng ý dẫn dắt CLB TPHCM tại V-League là vào khoảng 500 triệu đồng/tháng, trở thành HLV nhận lương cao nhất - nhì giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam, chỉ kém một HLV khác từng làm việc tại Thai-League là Kiatisuk ở HA Gia Lai (lương hơn 610 triệu đồng/tháng). 

Mặc dù vậy, truyền thông Thái Lan vẫn tỏ ra hết sức ngạc nhiên với mức lương vừa nêu của HLV Mano Polking, bởi khi còn làm việc tại giải Thai-League, vị HLV người Brazil nhận lương cao hơn nhiều.

HLV TPHCM giảm sâu lương để từ Thai-League gia nhập V-League - 1

HLV Mano Polking (CLB TPHCM) chấp nhận giảm lương từ 860 triệu đồng/tháng xuống 500 triệu đồng/tháng, để chuyển từ Thai-League về V-League

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Đồng ý làm việc tại Việt Nam, ông Mano chấp nhận mức lương 660.000 baht/tháng (khoảng 505 triệu đồng). Mức lương này thấp hơn so với những gì mà ông Mano từng được nhận ở CLB Bangkok United tại giải Thai-League. Khi đó, lương của ông Mano là 1,12 triệu baht/tháng (khoảng 860 triệu đồng)".

"Ông Mano sẽ mang theo 2 trợ lý, một HLV thể lực và một tuyển trạch viên đến với CLB TPHCM, tất cả những người này đều được nhận lương cao. Vị tân HLV của CLB TPHCM sẽ có mặt tại Việt Nam vào tuần sau, trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc phòng dịch Covid-19, trước khi bắt tay vào công việc mới" - Siam Sport thông tin thêm. 

HLV Alexandre "Mano" Polking là người có kinh nghiệm làm việc tại Đông Nam Á, với nhiều năm dẫn dắt các CLB thuộc giải Thai-League. Cùng với Bangkok United, ông Mano từng giành vị trí Á quân giải vô địch bóng đá Thái Lan, cũng như giành cúp FA của bóng đá xứ Chùa Vàng.

Ngay trước khi đồng ý dẫn dắt CLB TPHCM, HLV Mano Polking là HLV của đội các ngôi sao Thai-League, đá giao hữu với đội tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino vào ngày 14/11 vừa rồi (trận này hòa 2-2).

Bài liên quan
[Infographics]: TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 01/8 và tăng cường thực hiện một số biện pháp
TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 01/8 và tăng cường thêm một số biện pháp. Bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình; thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly, khu phong tỏa.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV TPHCM giảm sâu lương để từ Thai-League gia nhập V-League