Thứ tư, 23/06/2021 06:35 | Điểm tin:

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel

Thứ bảy, 19/12/2020 21:27
HLV Thạch Bảo Khanh giúp U21 Viettel vô địch giải U21 Quốc gia ngay ở lần đầu tiên cầm quân chuyên nghiệp.

HLV Thạch Bảo Khanh đã có trái ngọt đầu tiên trong nghiệp huấn luyện khi cùng U21 Viettel vô địch giải U21 Quốc gia. Đội trẻ áo lính đánh bại SLNA với tỷ số tối thiểu trong trận chung kết nhờ lối đá hợp lý, khoa học và biết mình biết ta.

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 1

U21 Viettel (áo đỏ) khởi đầu khó nhọc trong trận chung kết U21 Quốc gia. Dù kiểm soát bóng, nhưng đội bóng áo đỏ không tạo được sức ép đủ lớn về khung thành U21 SLNA. Đội bóng của HLV Thạch Bảo Khanh chủ yếu sử dụng những đường mở biên cho Trương Tiến Anh bứt tốc ở cánh trái. Hữu Thắng (phải) được giao cầm trịch thế trận. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 2

U21 Viettel liên tiếp phải chịu những pha vào bóng rất rát của U21 SLNA. Đội bóng xứ Nghệ phòng thủ chặt, thi đấu không khoan nhượng và chờ đợi vào khả năng tạo đột biến của tiền đạo. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 3

Tuy nhiên, bàn thắng của Nguyễn Sỹ Chiến đã khiến thế trận phòng ngự của U21 SLNA sụp đổ. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 4

Bên ngoài đường biên, HLV Thạch Bảo Khanh liên tục dặn học trò giữ nhịp độ thi đấu, không vội vã lao lên ép sân U21 SLNA, nhưng cũng phải tạo áp lực đủ lớn để dồn đối thủ về sân nhà. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 5

Lần đầu cầm quân đá chung kết, HLV Thạch Bảo Khanh nhiều lần bất bình với quyết định của trọng tài. Ông bị rút một thẻ vàng cảnh cáo trong hiệp 1 vì phản ứng quá khích. HLV Thạch Bảo Khanh cho rằng trọng tài bỏ qua những pha vào bóng rất mạnh bên phía U21 SLNA. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 6

U21 Viettel chủ động đá chậm, chắc ở những phút cuối trận. Đội bóng áo đỏ cũng sử dụng nhiều pha câu giờ cắt vụn trận đấu khiến U21 SLNA xuống tinh thần. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 7

Chung cuộc, U21 Viettel hạ U21 SLNA với tỷ số 1-0. Khi trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc, cả đội Viettel đã không giữ được sự phấn khích. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 8

U21 Viettel vô địch U21 Quốc gia rất thuyết phục khi bất bại cả giải, chỉ một lần chịu kết quả hòa trong trận đấu không còn nhiều ý nghĩa ở vòng bảng. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 9

Thành công của Viettel có dấu ấn của HLV Thạch Bảo Khanh. Lần đầu cầm quân đá giải trẻ, ông đã giúp CLB thi đấu thực dụng, hiệu quả và rất kỷ luật. (Ảnh: Trọng Hiếu)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 10

Dù vậy, HLV Thạch Bảo Khanh không nhận công trạng về mình. Ông ca ngợi học trò, đề cao công sức tập thể. Trước khi toàn đội U21 Viettel nhận cúp, HLV Thạch Bảo Khanh đứng từ xa để chụp ảnh cho các học trò. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 11
HLV Thạch Bảo Khanh rạng rỡ trong lần đầu vô địch quốc gia cùng U21 Viettel - 12

HLV Thạch Bảo Khanh phấn khích với huy chương vàng đầu tiên trong nghiệp cầm quân. Đây sẽ là cú hích cho cựu danh thủ Thể Công trên chặng đường sắp tới. (Ảnh: Hồng Nam)