Thứ Năm, 22/04/2021, 10:30 (GMT+7) | Điểm tin:

HLV Quique Setien quyết khởi kiện, Barcelona gặp rắc rối to

Thứ Sáu, 18/09/2020, 14:01 (GMT+7)
Rắc rối vẫn chưa dứt với Barcelona khi cựu HLV của đội bóng, Quique Setien cho biết sẽ tiến hành khởi kiện vì CLB không tuân thủ hợp đồng.

HLV Quique Setien đã bị Ban lãnh đạo Barcelona sa thải chỉ 3 ngày sau thảm bại kinh hoàng với tỷ số 2-8 trước Bayern Munich. Dù vậy, trong cả tháng qua, CLB xứ Catalan vẫn chưa giải quyết xong vấn đề hợp đồng với chiến lược gia này.

HLV Quique Setien quyết khởi kiện, Barcelona gặp rắc rối to - 1

HLV Quique Setien quyết kiện Barcelona vi phạm hợp đồng

Theo nhiều nguồn tin ở Tây Ban Nha, HLV Quique Setien đang muốn Barcelona thanh toán đủ 4 triệu euro tiền đền bù hợp đồng. Trong khi đó, Barcelona lại cho rằng ông nên giảm yêu cầu bởi những kết quả tệ hại trên sân.

Chính khúc mắc giữa hai bên khiến cho Barcelona chưa thể hoàn tất thủ tục giấy tờ với HLV Ronald Koeman. Ban tổ chức La Liga chỉ chấp nhận cấp phép cho HLV người Hà Lan làm việc ở Nou Camp nếu như Barcelona giải quyết xong vấn đề với HLV Quique Setien. Nếu như họ không thể giải quyết khúc mắc trước ngày 27/9, HLV Ronald Koeman sẽ không thể chỉ đạo Barcelona trong trận đấu ra quân ở La Liga gặp Villarreal.

Ngày hôm qua, HLV Quique Setien đã lên tiếng tố cáo Ban lãnh đạo Barcelona không tuân thủ hợp đồng và khẳng định sẽ tiến hành khởi kiện CLB.

Chiến lược gia này cho biết: “Với những thông tin mới đăng tải, tôi và các trợ lý Eder Sarabia, Jon Pascua và Fran Soto muốn làm rõ vấn đề. Trong 1 tháng qua, chúng tôi đã nhiều lần đưa ra yêu cầu nhưng phía Barcelona vẫn im lặng. Mới đây, trước sức ép, họ mới gửi lại bản fax thông báo.

HLV Quique Setien quyết khởi kiện, Barcelona gặp rắc rối to - 2

HLV Ronald Koeman chưa thể dẫn dắt Barcelona nếu như Barcelona chưa giải quyết xong vấn đề với HLV Quique Setien

Việc này rõ ràng không tuân thủ hợp đồng lao động được ký kết vào ngày 14/1/2020 giữa tôi và CLB. Tất cả đều biết rằng tôi đã bị sa thải vào ngày 17/8. CLB đã thông báo quyết định sa thải tôi ngay lập tức.

Tuy nhiên, phải tới ngày 16/9, họ mới lần đầu gửi văn bản về việc sa thải tôi như đã nói trước đó. Với lý do kể trên, tôi cùng các cộng sự buộc phải nhờ các luật sư để giải quyết tranh cãi và sẽ có những hành động pháp lý. Điều này bảo vệ quyền lợi cho chúng tôi, đúng như thỏa thuận ký kết với Barcelona”.

Trong mùa Hè này, Barcelona đã đối diện với quá nhiều sóng gió. Họ mới chỉ tạm thời dẹp yên khi giữ chân được Messi và giành chiến thắng trong các trận giao hữu gần đây. Tuy nhiên, cơn sóng một lẫn nữa nổi lên, đẩy Chủ tịch Bartomeu và các cộng sự vào thế khó thêm một lần nữa.