Thứ Ba, 11/05/2021, 09:25 (GMT+7) | Điểm tin:

HLV Park Hang Seo có thêm nhân tố “đặc biệt” ở ĐT Việt Nam

Thứ Bảy, 13/06/2020, 21:43 (GMT+7)
Chiến lược gia người Hàn Quốc có thêm trợ lý đắc lực đó là bác sĩ Choi Ju-young sẽ hỗ trợ về công tác y tế cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam được giao nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, đồng thời đoạt vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng, trong thời gian qua, nhiều tuyển thủ của ĐT Việt Nam dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu dài hạn, điều này khiến HLV Park Hang Seo gặp khó trong việc lựa chọn nhân sự.

hlv park hang seo co them choi ju-young o dt viet nam hinh 1
Bác sĩ Choi Ju-young ký hợp đồng chính thức với VFF.

Nhằm giải quyết tốt bài toán về y tế cho các tuyển thủ quốc gia Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ký hợp đồng với bác sĩ Choi Ju-young, người đóng góp khá lớn vào thành công của bóng đá Việt Nam trong 2 năm trở lại đây.

Trước đó, bác sĩ Choi Ju-young đã hỗ trợ HLV Park Hang Seo trong việc theo dõi, điều trị ngắn hạn cho các cầu thủ ĐT Việt Nam dính chấn thương. Trong vai trò mới của mình, ngoài việc theo dõi, chăm lo sức khỏe cho ĐT Việt Nam, bác sĩ Choi Ju-young cũng sẽ tham gia hỗ trợ công tác y tế tại ĐT nữ QG và các ĐT trẻ.

Về kế hoạch của ĐT Việt Nam trong thời gian tới, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào đầu tháng 9 tới với 1 tuần luyện quân và 1 trận thi đấu giao hữu.  Sau đó, đội sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 9 và cũng sẽ có 1 trận giao hữu trước khi di chuyển sang Malaysia thi đấu với đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 13/10 theo như phương án đã được AFC công bố, với điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát và hoạt động bóng đá quốc tế được phép tổ chức trở lại.

Kết thúc trận đấu với Malaysia, đội tuyển sẽ có 17 ngày trong tháng 11 để chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại của bảng G, lần lượt gặp Indonesia vào ngày 12/11 tại sân nhà và gặp UEA vào ngày 17/11 trên sân khách.

Sau khi hoàn tất hành trình tại vòng loại, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nối tiếp guồng quay với công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2020, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020.