Thứ Tư, 14/04/2021, 06:52 (GMT+7) | Điểm tin:

HLV Park Hang Seo cầu cứu VFF: 'Tôi không biết tìm đâu ra tiền đạo'

Chủ Nhật, 27/12/2020, 21:54 (GMT+7)
HLV Park Hang Seo tiếp tục than thở chuyện bóng đá Việt Nam thiếu tiền đạo giỏi để cung cấp cho Đội tuyển quốc gia.

Giống như trận đấu ở sân Cẩm Phả, sau trận giao hữu thứ hai giữa Đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam tối 27/12, HLV Park Hang Seo lại than phiền về vấn đề nhân sự hàng công. 

"Tôi muốn nói rằng bóng đá Việt Nam rất thiếu tiền đạo. Tôi đã thử nhiều cầu thủ rồi mà chưa có ai tốt hơn, nổi trội hơn Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Theo HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam, các tiền đạo nội, đặc biệt là cầu thủ trẻ rất ít cơ hội thi đấu ở V-League. Ông Park dẫn ra số liệu 80% các CLB chuyên nghiệp hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam sử dụng ngoại binh ở hàng tiền đạo. Trong 47 cầu thủ ngoại ở V-League mùa trước, 70% là những người chơi ở vị trí tiền đạo.

HLV Park Hang Seo cầu cứu VFF: 'Tôi không biết tìm đâu ra tiền đạo' - 1

HLV Park Hang Seo vẫn chưa phát hiện thêm nhân tố nào mới ở hàng tiền đạo.

"U22 Việt Nam cũng có tiền đạo nhưng tôi đảm bảo về CLB, các bạn không được đá. Tôi nghĩ VFF, VPF nên xây dựng cơ chế, ví dụ như bắt buộc mỗi trận bao nhiêu cầu thủ trẻ vào sân", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

"Tôi không biết tìm đâu ra tiền đạo, nhất là cầu thủ trẻ. Vị trí này các cầu thủ ngoại đá hết, cầu thủ trẻ không có cơ hội. V-League phải tự đặt câu hỏi tại sao lại có vấn đề này. Tất nhiên một số đội sẽ phản đối nhưng làm thế nào để tiền đạo và cầu thủ trẻ có cơ hội thì VPF, VFF phải nghiên cứu".

Về trận đấu giữa hai ĐTQG trên sân Việt Trì, HLV Park Hang Seo cũng nói rằng hàng công là một trong những vấn đề của đội tuyển Việt Nam. Dù vậy ông cho rằng đây vẫn chưa phải là đội hình mạnh nhất nên chưa thể đánh giá hết các thử nghiệm.

"Có một vấn đề là ở hiệp một, tỷ lệ giữ bóng của Đội tuyển Việt Nam nhiều khi chưa cao lắm. Các tiền đạo phải tận dụng khoảng trống và khi được dồn bóng, phải có sự phối hợp với các đồng đội nhưng điều này vẫn chưa thành thục", ông Park nói.

"Đội hình và sơ đồ của Đội tuyển Việt Nam chưa phải là những con người tốt nhất. Các cầu thủ vẫn phải cạnh tranh. Hiệp 1, các cầu thủ vận hành tốt hơn, cân bằng hơn so với trận trước. Sang hiệp 2 trở lại sơ đồ 3-4-3, tôi để Cao Văn Triền đá cùng Tuấn Anh, sau đó là Xuân Trường. Các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ của mình".

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.