HLV Mai Đức Chung: "Việt Nam quyết ghi bàn vào lưới Australia"

Việt Báo
HLV Mai Đức Chung khẳng định, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình, quyết ghi bàn vào lưới Australia, lượt về play-off Olympic 2020.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang chuẩn bị cho lượt về vòng play-off vòng loại Olympic Tokyo 2020 với nữ Australia, trên sâm Cẩm Phả (Quảng Ninh), chiều 11/3 (18h30).

Hy vọng lật ngược tình thế của nữ Việt Nam không cao, sau khi thua lượt đi 0-5.

"Lượt đi, chúng tôi đã tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ vào thi đấu. Trong trận lượt về này, chúng tôi cố gắng phân bổ để tất cả các cầu thủ đều có thể được thi đấu, nhất là các cầu thủ trẻ", HLV Mai Đức Chung trả lời cuộc họp báo chiều 10/3.

HLV Mai Đức Chung cho biết, mặc dù thua đậm lượt đi, nhưng nữ Việt Nam thể hiện sự tiến bộ rõ rệt.

"Thua 0-5 rõ ràng là cách biệt lớn. Nhưng so với trước đây thua 9 bàn, thì kết quả này là chấp nhận được, và cho thấy chúng ta đang có những tiến bộ. Hiện tại, tinh thần toàn đội vẫn rất tốt".

Không nhiều cơ hội ngược dòng. Thay vào đó, HLV Mai Đức Chung muốn nữ Việt Nam có trận đấu cống hiến hết mình.

"Chênh lệch chuyên môn giữa 2 đội rất lớn, chúng tôi vẫn duy trì mục tiêu hạn chế bàn thua. Chiều mai, nỗ lực để ghi bàn trên sân nhà.

Nhiệm vụ tấn công và ghi bàn rất quan trọng, nhưng chúng tôi tập trung vào phòng ngự nhiều hơn. Đối thủ đang giữ thứ hạng 7 thế giới. Tuy vậy, chúng tôi không buông xuôi mà sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất".

Tiền đạo Huỳnh Như - người chỉ đá dự bị lượt đi, cũng quyết tâm ghi bàn. "Trận lượt về này tôi và toàn đội đang cố gắng chuẩn bị tốt nhất, mục tiêu là ghi được bàn thắng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết khả năng".

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chế độ tập luyện hà khắc của sumo 10 tuổi vô địch thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều