Thứ Ba, 18/05/2021, 18:26 (GMT+7) | Điểm tin:

HA Gia Lai hưởng phạt đền tranh cãi, "tội đồ" CLB Nam Định kêu oan bị hại

Thứ Ba, 13/04/2021, 17:01 (GMT+7)
Trung vệ CLB Nam Định, Wesley Rodrigues đã lên tiếng kêu oan sau khi đội nhà chịu quả phạt đền trước HA Gia Lai trong những phút cuối.

Trận đấu giữa HA Gia Lai và Nam Định ở vòng 9 V-League 2021 đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính. Mặc dù dẫn trước tới 3-0 nhưng HA Gia Lai đã bị đối thủ gỡ hòa 3-3. Kịch tính xảy ra khi đội bóng phố Núi được hưởng quả phạt đền ở phút cuối cùng.

HA Gia Lai hưởng phạt đền tranh cãi, tội đồ CLB Nam Định kêu oan bị hại - 1

Bóng đã chạm tay Wesley Rodrigues trong tình huống Văn Thanh tạt bóng.

Pha tạt bóng của Văn Thanh đã trúng tay của trung vệ Wesley Rodrigues bên phía Nam Định. Ngay lập tức, trọng tài Trần Định Thịnh đã chỉ tay vào chấm phạt đền, bất chấp sự phản ứng dữ dội của các cầu thủ Nam Định. Trên chấm 11 mét, Công Phượng đã ghi bàn ấn định chiến thắng 4-3.

Quyết định của trọng tài Trần Định Thịnh khiến cho các cầu thủ Nam Định bức xúc. Trên trang Facebook cá nhân, "tội đồ" của CLB Nam Định, Wesley Rodrigues đã lên tiếng kêu oan.

Cầu thủ này viết: "Một lần nữa chúng tôi bị hại". Phát biểu của Wesley Rodrigues ám chỉ việc trọng tài có quyết định thiên vị cho HA Gia Lai.

Mặc dù vậy, khi xem lại pha quay chậm, nhiều quan điểm cho rằng trọng tài đã xử lý đúng khi tay của Wesley Rodrigues đã dang ra quá cơ thể và trực tiếp ngăn chặn quả tạt bóng của Văn Thanh.

Nói về tình huống này, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: "Tôi không xem trực tiếp trên sân mà xem qua tivi. Để có một nhận định đúng thì Ban trọng tài phải chờ báo cáo, mổ băng xem ở nhiều góc độ khác nhau.

HA Gia Lai hưởng phạt đền tranh cãi, tội đồ CLB Nam Định kêu oan bị hại - 2

Wesley Rodrigues cho rằng CLB Nam Định đã bị hại.

Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng trọng tài đã có quyết định đúng. Cầu thủ của Nam Định đã vung tay cao quá vai. Theo luật, trọng tài sẽ không thổi phạt nếu tay khép vào người, nhưng tay của anh ta lại văng ra, khiến cơ thể to lên bất thường. Tôi xin nhắc lại là mình chỉ nhận định từ việc xem lại trên tivi. Ở tình huống đó trọng tài đã thổi penalty chính xác".

Nguyên Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết: "Luật nói rằng, nếu cầu thủ để tay ở những tư thế không thích hợp làm cho cơ thể to ra, dài ra một cách bất thường, thì phải chấp nhận rủi ro nếu bóng trúng tay". Theo ông Tấn, khi bóng trúng tay ngay tình huống Văn Thanh tạt vào, thì trọng tài đã thổi phạt penalty chính xác.

Trong khi đó, nói về tình huống penalty gây tranh cãi, HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng không thể hiện sự bức xúc như khi còn ở trên sân: "Trọng tài thì mọi người, khán giả cũng đã thấy rồi, tôi không muốn nhận định nữa. Bóng đá luôn có bất ngờ. Chúng tôi cần rút kinh nghiệm và giữ được tinh thần tốt. Nhìn chung, tôi cho rằng đây là một thế trận tốt".

Sau chiến thắng trước Nam Định, HA Gia Lai tiếp tục dẫn đầu LS V-League 2021 với 22 điểm sau 9 trận, hơn đội xếp thứ 2 là CLB Viettel 3 điểm.

H.Long

 

 

Những trận đấu đáng hổ thẹn nhất lịch sử World Cup 1962

Trong bóng đá, khán giả luôn hòa mình vào những trận cầu đinh, những trận đấu quyết liệt và hơn hết, người hâm mộ khao khát được chứng kiến những lần so tài của những đội bóng có lối đá đẹp. Nhưng cũng không ít lần, những “cầu thủ thứ 12” phải quay mặt đi hoặc thốt lên đầy bất lực trước những pha vào bóng thô bạo, thậm chí là bạo lực, ác ý trên sân cỏ.