Chủ nhật, 20/06/2021 10:03 | Điểm tin:

Giúp CLB TP.HCM đá đẹp, HLV người Đức không ngại rủi ro

Chủ nhật, 03/01/2021 08:01
Tân HLV của CLB TP.HCM Alexandre Polking khẳng định ông sẽ xây dựng lối chơi hiện đại cho đội bóng này.

"Tôi chưa rõ chất lượng sân ở Việt Nam như thế nào, nhưng sân nhà của chúng tôi thì tốt. Khi được thi đấu ở đây, chúng tôi sẽ phát triển bóng từ phần sân nhà. Tùy vào đối thủ cũng như sân đấu, chúng tôi có thể đá bóng dài. Tuy nhiên, việc lên bóng ngay từ thủ môn qua các tuyến là ý đồ chơi rõ ràng", HLV Polking chia sẻ.

Ông nói: "Chúng tôi muốn tạo ra khoảng trống nhiều hơn cho các cầu thủ tuyến trên. Vì vậy, chúng tôi cần thu hút sự chú ý của đối thủ từ tuyến dưới. Khi đó, nếu bóng được triển khai lên trên, chúng tôi sẽ có nhiều không gian hơn. Đó là cách CLB TP.HCM sẽ thi đấu".

Giúp CLB TP.HCM đá đẹp, HLV người Đức không ngại rủi ro  - 1

Sầm Ngọc Đức (áo xanh) nỗ lực giữ bóng khi bị Hùng Dũng áp sát. 

Chiều 2/1, CLB TP.HCM giành chiến thắng 2-1 trước Hà Nội FC ở loạt đấu cuối cùng của giải Tứ hùng tranh cúp Truyền hình TP.HCM. Ở trận này, đoàn quân của HLV Polking thể hiện một bộ mặt khác. Họ thi đấu mạch lạc và cầm bóng tốt hơn.

Trong nhiều tình huống bị đối thủ áp sát, các cầu thủ CLB TP.HCM vẫn nỗ lực giữ bóng bằng các tình huống chuyền ít chạm ở cự ly ngắn. Bên ngoài sân, các trợ lý và HLV Polking liên tục hét lớn "Keep the ball" (giữ bóng đi).

HLV Polking khẳng định đó là cách chơi bóng mà CLB TP.HCM hướng tới dù nó mang tới những rủi ro. Ông chia sẻ: "Chúng tôi biết đội bóng đã mắc nhiều lỗi trong trận này. Chúng tôi có thể làm tốt hơn thế, cũng đã mạo hiểm ở một số tình huống cố gắng triển khai bóng từ tuyến dưới. Tuy nhiên, đó chính xác là ý đồ chơi bóng mà đội hướng tới".

"Chúng tôi đã thảo luận nhiều về cách triển khai bóng, cách pressing nhưng chỉ trên video. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian tập luyện trên sân vì mật độ thi đấu dày đặc. Tôi tự hào vì các cầu thủ đã thi đấu tốt", chiến lược gia người Brazil lạc quan.

Ở giải đấu này, CLB TP.HCM có kết quả không tệ. Họ thắng 1, hòa 1 và thua 1.