Được giảm án, đội tuyển Nga phải đổi tên dự World Cup 2022

Các vận động viên của Nga được phép tham dự Olympic Tokyo và World Cup 2022 nhưng không phải dưới danh nghĩa đội tuyển Nga hoặc đoàn thể thao Nga.

Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) vừa quyết định giảm án phạt đối với thể thao Nga. Trước đó, Cơ quan Chống doping thế giới (WADA) đã cấm thể thao Nga tham dự các sự kiện thể thao quy mô thế giới trong vòng 4 năm.

Sau phiên tòa tại Thụy Sĩ ngày 17/12, án phạt kể trên được giảm xuống còn hai năm. Bên cạnh đó, CAS cũng cho phép các vận động viên Nga tham gia thi đấu tại các giải đấu quốc tế, chỉ cần họ không mang danh nghĩa đoàn thể thao Nga hoặc đội tuyển Nga.

Được giảm án, đội tuyển Nga phải đổi tên dự World Cup 2022 - 1

Đội tuyển Nga phải dùng tên khác dự World Cup.

Như vậy, các VĐV của Nga có thể tranh tài tại Olympic Tokyo 2021 với tư cách VĐV trung lập. Đội tuyển Nga cũng được phép dự World Cup 2022 nếu vượt qua vòng loại, với điều kiện phải dùng một tên khác và tất nhiên phải được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chấp thuận.

Tên nước Nga, quốc kỳ và quốc ca Nga bị cấm ở Olympic, World Cup và các sự kiện thể thao quy mô thế giới trong vòng hai năm. Nga cũng không được tổ chức bất kỳ giải đấu thể thao quốc tế nào cho tới khi án phạt hết hiệu lực.

Nga bị cấm tham dự các sự kiện thể thao quốc tế từ Olympic mùa đông 2018. WADA ra án phạt đối với thể thao Nga vì vi phạm các quy định phòng chống doping một cách có hệ thống và không cung cấp tài liệu phục vụ điều tra theo yêu cầu.

 

VIDEO MỚI NHẤT
Siêu phẩm mang phong cách Ronaldo xuất hiện ở V-League
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Bạn có máy tính chạy Windows 10 và cả điện thoại Android, vậy bạn đã thử dùng ứng dụng Your Phone của Microsoft để gọi điện từ Windows 10 chưa? Đừng bỏ qua thủ thuật thú vị này nhé.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều