Đặng Văn Lâm khó dự AFF Cup, mất 50% tiền lương

Việt Báo
Đặng Văn Lâm phải nghỉ đến tháng 9, nguy cơ mất suất AFF Cup 2020, và có thể giảm 50% tiền lương theo kế hoạch mới của Thai League vì Covid-19.

Ngày 14/4, dưới sự chỉ đạo của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, LĐBĐ Thái Lan (FAT), cùng đại diện các CLB Thai League 1 và Thai League 2 tìm cách tháo gỡ vấn đề liên quan đến Covid-19.

FAT cùng các CLB thống nhất phương án tiếp tục hoãn các trận đấu cho đến tháng 9. Lịch thi đấu cụ thể và điều kiện sân phụ thuộc vào tình hình đại dịch.

Một trong điểm nhấn được thông qua là  Thai League 1 và Thai League 2 khởi tranh trở lại vào tháng 9/2020, kết thúc trong tháng 5/2021.

Lịch thi đấu mới mà FAT dự kiến trùng với mùa giải bóng đá châu Âu. Thái Lan cũng sẽ lên kế hoạch điều chỉnh cho mùa giải 2021 hợp lý nhất.

Điểm nhấn quan trọng khác mà FAT và bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan thông qua là đề xuất giảm lương 50% cầu thủ, trong thời gian không thi đấu vì Covid-19.

FAT sớm làm việc với đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ thế giới (FIFA), rồi mới thông qua quyết định cuối cùng, để tránh tình trạng tranh chấp có thể xảy ra.

Giảm lương cầu thủ đang là giải pháp chung trên thế giới, với những thiệt hại khổng lồ mà Covid-19 gây ra.

Với diễn biến mới về Thai League, Đặng Văn Lâm không thể thi đấu trong thời gian 5 tháng sắp tới. Nghĩa là thời gian không thi đấu của anh kéo dài suốt hơn nửa năm.

Điều này ảnh hưởng nghiệm trọng đến phong độ của Văn Lâm, cũng như sự kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam hướng đến AFF Cup 2020 của HLV Park Hang Seo.

Đặng Văn Lâm là người hùng của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2019. Thời điểm này, anh cũng là lựa chọn số 1 trong đầu ông Park Hang Seo.

Sau khi mất phong độ giai đoạn đầu Thai League, với diễn biến Thai League, không loại trừ khả năng Văn Lâm phải làm khán giả AFF Cup 2020.

Đây thực sự là khó khăn với tuyển Việt Nam. Ngoài Văn Lâm, HLV Park Hang Seo không có nhiều giải pháp cho vị trí thủ môn đội tuyển Việt Nam.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Khi các cơ thủ chơi bi lắc bằng...miệng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
Năm nay, iPhone xách tay sẽ được nhiều cửa hàng đưa về dưới dạng máy nhập khẩu có đóng thuế và bao gồm đầy đủ chứng từ, hóa đơn. Ngoài ra, máy từ thị trường Hong Kong có thể được đưa về sớm nhất.

Đọc nhiều