Thứ Bảy, 17/04/2021, 10:26 (GMT+7) | Điểm tin:

CLB rủ nhau xin hủy V-League 2020, VFF họp gấp bàn cách ứng phó

Thứ Ba, 28/07/2020, 08:52 (GMT+7)
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, một số CLB đề xuất dừng mùa giải chuyên nghiệp, VFF và VPF phải tìm ra phương án ứng phó.

Chiều nay (28/7), VFF có thể sẽ đưa ra những thông báo quan trọng liên quan đến các kế hoạch trong thời gian tới của bóng đá Việt Nam. Đại dịch COVID-19 một lần nữa khiến VFF, VPF phải hoãn và điều chỉnh lịch trình V-League, giải Hạng Nhất, Cúp Quốc gia. Kế hoạch của đội tuyển quốc gia nhiều khả năng cũng chịu ảnh hưởng.

Các đội bóng cũng bày tỏ nguyện vọng về phương án ứng phó trong tình hình hiện tại. Một số CLB V-League đề xuất kết thúc sớm mùa giải bóng đá chuyên nghiệp.

CLB rủ nhau xin hủy V-League 2020, VFF họp gấp bàn cách ứng phó - 1

V-League 2020 đang tạm hoãn chưa rõ ngày trở lại.

Sông Lam Nghệ An đưa ra ý tưởng trao chức vô địch cho Sài Gòn FC, không tính xuống hạng, đưa hai đội Hạng Nhất lên và mở rộng quy mô V-League lên 16 đội ở mùa giải 2021. Quảng Nam, Nam Định cũng có quan điểm tương tự. VPF, VFF chắc chắn phải có những cuộc thảo luận với các CLB để tìm ra phương án hợp lý nhất.

Hiện tại, trong lúc V-League và giải Hạng Nhất đang tạm hoãn, VPF đẩy Cúp Quốc gia lên thi đấu ngay cuối tuần này. Không khí bóng đá tạm thời chưa bị gián đoạn đối với người hâm mộ khi 8 đội bóng sẽ ra sân vào ngày 1/8 và 2/8 ở vòng Tứ kết Cúp Quốc gia, gồm Hà Nội FC, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel và Becamex Bình Dương.

Việc V-League tạm dừng vào lúc này và chưa rõ ngày trở lại có thể khiến mùa giải kéo dài hơn dự kiến, ảnh hưởng đến kế hoạch của đội tuyển quốc gia. Dù AFF Cup 2020 có nguy cơ bị đẩy sang năm 2021 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn một mặt trận quan trọng là vòng loại World Cup 2022.