Thứ Hai, 17/05/2021, 17:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Chính thức: La Liga trở lại từ ngày 8/6

Thứ Bảy, 23/05/2020, 23:24 (GMT+7)
Chính phủ Tây Ban Nha đã cho phép giải bóng đá La Liga trở lại thi đấu từ ngày 8/6 tới.

Thông tin được trang chủ của La Liga xác nhận vào tối ngày 23/5 theo giờ Việt Nam nêu rõ, giải bóng đá La Liga trở lại thi đấu từ ngày 8/6 tới. 

chinh thuc: la liga tro lai tu ngay 8/6 hinh 1
Các trận đấu ở La Liga sẽ được phép trở lại từ ngày 8/6. (Ảnh: Getty). 

Giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha đã nhận được Bộ sức khỏe của nước này bật đèn xanh để có thể hoàn tất phần còn lại. La Liga vốn đã phải dừng ở vòng 27 khi đại dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới. Trước đó chủ tịch Javier Tebas đã bác bỏ khả năng La Liga bị hủy sớm và trao chức vô địch cũng như các vị trí xuống hạng căn cứ theo BXH hiện tại.

Nói về điều này, Thủ tướng Tây Ban Nha - Pedro Sanchez nêu rõ: "Tây Ban Nha đã đạt được nhiều kết quả tốt trong việc chống dịch Covid-19. Chân trời mới đang mở ra với tất cả mọi người, mọi hoạt động cần phải được trở lại như bình thường Từ ngày 8/6/2020, giải bóng đá La Liga sẽ được phép thi đấu trở lại." 

Chắc chắn giải đấu sẽ phải diễn ra mà không có khán giả đến sân, điều này mang đến thiệt hại không nhỏ cho các CLB. Tuy vậy, cách làm này vẫn còn khá hơn là để giải đấu kéo dài trong tình trạng không thể thi đấu, hoặc hủy sớm cũng sẽ khiến cho La Liga thiệt hại hàng trăm triệu bảng.

Barcelona đang là đội bóng dẫn đầu BXH La Liga sau vòng 27 với 58 điểm, hơn Real Madrid đúng hai điểm. Sevilla và Sociedad đang là hai CLB bám đuổi trong top bốn.

Như vậy, La Liga sẽ là giải đấu lớn thứ 2 ở châu Âu trở lại thi đấu sau Bundesliga (Đức) - giải đấu đã trở lại từ ngày 16/5.

No data was load in this action.
No data was load in this action.