Các đội bóng V-League làm gì khi giải đấu hoãn vì dịch Covid-19?

02/08/2020, 09:03

Giải vô địch quốc gia và cúp quốc gia đều đã tạm hoãn vì dịch Covid-19, các đội bóng trong nước cũng đặt vấn đề an toàn của các cầu thủ và những thành viên của CLB lên hàng đầu.

Hiện cũng không còn nhiều đội bóng tại V-League tập luyện trong thời gian này. CLB Hà Nội trước đó tập luyện chuẩn bị vòng tứ kết cúp quốc gia theo lịch cũ diễn ra trong các ngày 4 và 5/8.

Tuy nhiên, sau khi có thông báo tạm dừng cúp quốc gia, đội bóng thủ đô cũng bắt đầu cho cầu thủ của mình “xả trại”, về với gia đình.

Với 2 đội đang ở các địa phương mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp là Đà Nẵng và Quảng Nam, các đội này luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch.

Các đội bóng V-League làm gì khi giải đấu hoãn vì dịch Covid-19? - 1
Công Phượng và các đồng đội hiện tạm dừng thi đấu vì dịch Covid-19

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hoà chia sẻ: “Vấn đề quan tâm hàng đầu của chúng tôi là chống dịch. Khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát, đội tập trung đầy đủ thì chúng tôi mới tập luyện lại bình thường”. 

“Hiện tại, chúng tôi cho các cầu thủ có gia đình ở Đà Nẵng và những cầu thủ ngoại đang sinh sống trong thành phố về với gia đình, với yêu cầu là phải đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình của từng người” – ông Bùi Xuân Hoà nói thêm.

Trong khi đó, chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam, ông Nguyễn Húp nói: “Hiện tại, đội chỉ còn hơn chục cầu thủ là người đến từ các tỉnh bên ngoài Quảng Nam. Các cầu thủ được kiểm tra y tế thường xuyên để đảm bảo sức khoẻ”.

“Trợ lý HLV từng đến bệnh viện ở Đà Nẵng được cách ly, CLB tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội của địa phương, cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát và mọi việc trở nên an toàn hơn” – ông Nguyễn Húp cho biết thêm.

Cùng quan điểm với các đội bóng miền Trung, nhiều CLB phía Nam cũng cho các cầu thủ xả hơi trong giai đoạn hiện tại, vì chưa biết khi nào giải V-League cũng như cúp quốc gia được nối lại. 

CLB TPHCM đã cho các cầu thủ về nhà, sau khi có thông báo tạm dừng vòng tứ kết cúp quốc gia, từ phía VPF. Công Phượng và các đồng đội được về bên gia đình, chăm lo cho những người thân trong những ngày này.

Trước đó, đội bóng đá nơi đào tạo ra Công Phượng là HA Gia Lai cũng cho các cầu thủ “xả trại”, ít nhất là cho đến đầu tháng 8. Các cầu thủ của đội bóng phố núi về nhà nghỉ ngơi mang theo thông điệp rất đáng khích lệ từ phía bầu Đức: “Giải LS V-League 2020 tiếp tục hay dừng lại thì tôi vẫn nuôi và vẫn trả lương cho các cầu thủ”.

Bài liên quan
Đại biểu Quốc hội quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
Sáng 24/7/2021, các đại biểu tham dự Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các đội bóng V-League làm gì khi giải đấu hoãn vì dịch Covid-19?