Bộ trưởng VH-TT&DL: U22 Việt Nam phải vô địch SEA Games 31

U22 Việt Nam cùng đội tuyển nữ được giao nhiệm vụ giành huy chương vàng SEA Games 31 trên sân nhà.

Bảo vệ thành công chức vô địch đại hội thể thao Đông Nam Á là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, không chỉ với bóng đá. Trong phần tham luận tại Hội nghị Tổng kết năm 2020 và triển khai công tác năm 2021, Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh nhắc lại: "Bộ trưởng đã có chỉ đạo, tổ chức như thế nào thì bóng đá và điền kinh cũng phải bảo vệ được ngôi vô địch".

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ của thể thao Việt Nam trong năm tới. Trong đó, U22 Việt Nam được giao chỉ tiêu giành huy chương vàng SEA Games trên sân nhà.

"Các đội tuyển bóng đá duy trì và nâng cao thành tích tại khu vực, châu lục, tập trung, các trận thi đấu vòng loại World Cup, U23 châu Á, AFF Cup, đặc biệt 2 đội nam và nữ duy trì thành tích tại SEA Games", ông Trần Đức Phấn nói.

Bộ trưởng VH-TT&DL: U22 Việt Nam phải vô địch SEA Games 31 - 1

U22 Việt Nam được giao chỉ tiêu vô địch SEA Games.

Tại SEA Games 30, diễn ra ở Philippines năm 2019, thể thao Việt Nam đứng đầu về số huy chương vàng ở cả bóng đá và điền kinh. Do vậy, duy trì vị thế số một ở kỳ đại hội trên sân nhà là nhiệm vụ quan trọng. Môn điền kinh dự kiến đăng ký chỉ tiêu đoạt 15-17 HCV tại SEA Games 31.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của thể thao Việt Nam năm 2021 là tập trung mọi nguồn lực tổ chức thành công SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, chuẩn bị lực lượng tốt và phấn đấu nằm trong top 3 trên bảng tổng sắp huy chương. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng đặt mục tiêu có khoảng 20 VĐV tham dự Olympic, Paralympic, đồng thời có huy chương.

Bên cạnh việc tổ chức và thi đấu tốt tại SEA Games 31, đạt huy chương Olympic, Tổng cục TDTT cũng đặt ra những mục tiêu khác gồm hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,5%, số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 26,8%.

Cũng tại Hội nghị tổng kết, Tổng cục TDTT đã nhìn lại công tác năm 2020 với những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ngành thể thao đã nỗ lực xử lý, tổ chức và triển khai được nhiều công việc quan trọng. Trong đó, với bóng đá, VFF và VPF được đánh giá là tổ chức thành công các giải chuyên nghiệp cũng như hai trận giao hữu giữa ĐTQG và U22 Việt Nam thu hút khán giả.

Trong năm 2020, thể thao Việt Nam đã tổ chức 148 giải quốc gia, triệu tập 2.697 lượt vận động viên tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia. Trong 18 giải đấu quốc tế tham dự, các đội tuyển, VĐV Việt Nam giành được 26 HCV, 11 HCB, 8 HCĐ. Trong đó, đội tuyển cử tạ có nhiều thành tích nổi bật như giành 13 HCV tại giải vô địch thanh thiếu niên và trẻ châu Á. 

 

VIDEO MỚI NHẤT
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ Nga lập kỷ lục thế giới mới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều