Thứ hai, 14/06/2021 00:00 | Điểm tin:

Bộ ba tuyển thủ Thái Lan sang Leicester City học việc

Thứ năm, 03/09/2020 17:56
CLB Buriram United thông báo sẽ cử bộ 3 tuyển thủ Thái Lan sang Leicester City tập huấn vào năm sau.

CLB Buriram United vừa có thông báo về việc sẽ cử bộ ba tiền đạo của mình là Supachai, Supachok và Suphanat đến tập huấn tại Leicester City vào tháng 5/2021 sau khi kết thúc mùa giải.

Bộ ba tuyển thủ Thái Lan sang Leicester City học việc - 1

Buriram dự kiến 9/9 mới đưa ra thông báo nhưng bản thông báo đã được phát tán trên mạng xã hội.

Cả 3 cầu thủ này đều thuộc biên chế đội tuyển Thái Lan và đều có tên trong danh sách thi đấu của đội bóng xứ chùa Vàng tại các trận đấu vòng loại World Cup 2022 gần nhất.

Suphanat là cầu thủ sinh năm 2002 và sẽ là nhân tố quan trọng của U22 Thái Lan ở ít nhất 2 kỳ SEA Games tới. Cầu thủ 18 tuổi này cũng đang giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại AFC Champions League.

Còn người anh Supachok chính là ngôi sao sáng nhất của U23 Thái Lan tại vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm – giải đấu mà U23 Thái Lan là chủ nhà và lọt vào tới tứ kết.

Bộ ba tuyển thủ Thái Lan sang Leicester City học việc - 2

Bộ 3 cầu thủ Buriram United sẽ sang Anh học việc.

Supachai là cái tên nổi lên ở AFF Cup 2018 nhưng thời gian qua có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là một tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Thái Lan.

Leicester City là đội bóng thuộc sở hữu của tập đoàn King Power, Thái Lan, nên đã hợp tác với Buriram United để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ tiềm năng xứ chùa Vàng sang tập huấn, chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia.

King Power cũng chính là nhà tài trợ xây dựng trung tâm đào tạo của đội tuyển quốc gia Thái Lan (đang xây dựng). Việc gửi những cầu thủ Thái Lan sang Anh tập huấn nằm trong kết hoạch phát triển của trung tâm đào tạo này.

 

Quả bóng khổng lồ ghép từ Lego chào đón EURO 2020

Khi mà thành phố Copenhagen của Đan Mạch chuẩn bị tổ chức các trận đấu vòng bảng EURO 2020, Lego đã cho ra mắt "quả bóng bằng Lego lớn nhất thế giới". Quả bóng khổng lồ này được các nhân viên Lego thực hiện trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.