Thứ Tư, 12/05/2021, 01:19 (GMT+7) | Điểm tin:

Báo Thái Lan nói gì về chấn thương của Đoàn Văn Hậu?

Thứ Ba, 01/12/2020, 20:30 (GMT+7)
Chỉ ít giờ sau khi báo chí Việt Nam đưa tin Đoàn Văn Hậu chấn thương nặng, thông tin này đã xuất hiện trên báo Thái, cho thấy truyền thông Thái Lan rất quan tâm đến lực lượng của đội tuyển Việt Nam.

Và Đoàn Văn Hậu được giới bóng đá và giới truyền thông Thái Lan đánh giá là một trong những trụ cột của đội tuyển Việt Nam, hướng đến chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Cho dù đội tuyển Việt Nam không còn cuộc đối đầu trực tiếp nào ở phần còn lại của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022, nhưng nếu lực lượng của đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng, cơ hội vượt lên của Thái Lan sẽ nhiều hơn.

Báo Thái Lan nói gì về chấn thương của Đoàn Văn Hậu? - 1
Đoàn Văn Hậu phải nghỉ 3 - 4 tháng vì chấn thương

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Hậu vệ 21 tuổi của đội tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu, người từng thi đấu tại châu Âu cho CLB Heerenveen ở giải Hà Lan, dính chấn thương đầu gối và gót chân". 

"Bước đầu, chẩn đoán cho thấy Đoàn Văn Hậu phải nghỉ thi đấu khoảng 3 - 4 tháng, có thể ảnh hưởng đến việc anh khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự một số trận vòng loại World Cup vào tháng 3 năm sau" - Siam Sport viết thêm.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, trong khi Thái Lan đứng 3 với 8 điểm. Nếu đội tuyển Việt Nam gặp trục trặc, Thái Lan sẽ nhân cơ hội này vượt lên, giành vé đi tiếp.

Chính vì thế, báo chí Thái Lan miêu tả rất chi tiết chấn thương của Đoàn Văn Hậu. Tờ Siam Sport thông tin thêm: "Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam trở lại ở trận đấu giữa CLB Hà Nội gặp Viettel tại V-League vào ngày 20/9 vừa rồi, nhưng chấn thương tái phát, và anh sẽ không thể tham gia tập trung cùng đội tuyển Việt Nam".

"Đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung trong tháng 12 này. Đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng G vòng loại với 11 điểm sau 5 trận, Malaysia đứng thứ nhì với 9 điểm, Thái Lan đứng ba với 8 điểm. Đứng thứ tư là UAE với 6 điểm, nhưng mới đá 4 trận" - vẫn là thông tin trên tờ Siam Sport.