‘Bốc hơi’ 300 triệu đồng trong tài khoản vì tải ứng dụng của đội trưởng hình sự rởm

12/04/2022, 11:52

Một người phụ nữ ở Hà Nội trình báo cơ quan công an mất 300 triệu đồng trong tài khoản do bị đội trưởng hình sự rởm lừa đảo tải app (ứng dụng) trên điện thoại.

‘Bốc hơi’ 300 triệu đồng trong tài khoản vì tải ứng dụng của đội trưởng hình sự rởm-1

Ảnh minh họa.

Ngày 12/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 300 triệu đồng.

Cụ thể, chị Q. (SN 1990, trú tại Hoàn Kiếm) nhận được cuộc gọi của một đối tượng nữ. Người này giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị Q. có một bưu phẩm của ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng.

Đồng thời, người phụ nữ yêu cầu chị Q. phải thanh toán khoản nợ trên nếu không sẽ báo cơ quan công an.

Tiếp đó, một nam giới gọi điện cho chị Q. xưng là Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết chị bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý, rồi yêu cầu đến Công an TP Đà Nẵng làm việc.

Quảng cáo

Do chị Q. không đến được Đà Nẵng nên đối tượng hướng dẫn chị tải App "Thay đổi bảo mật" đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó, chị Q. phát hiện tài khoản mất 300 triệu đồng.

Trước sự việc trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác về các thủ đoạn lừa đảo.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Theo TPO

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Bốc hơi’ 300 triệu đồng trong tài khoản vì tải ứng dụng của đội trưởng hình sự rởm
vietnam.vn