Bộ Y tế đề nghị báo cáo giá test xét nghiệm Covid-19 trước ngày 17/10

15/10/2021, 15:03

Bộ Y tế đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại, gửi về Bộ trước 16h ngày 17/10.

Ngày 14/10, Thứ trưởng Bộ Y đề Trần Văn Thuấn đã ký công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại. Giá bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh.

Trong đó, các đơn vị báo cáo về khả năng cung ứng test xét nghiệm SARS-CoV-2. Đó là tên, chủng loại test xét nghiệm; Hãng, nước sản xuất/cung ứng; Thông tin về lưu hành sản phẩm; Thông số kỹ thuật của sản phẩm; Khả năng cung ứng theo tháng; Giá bán theo đơn vị đóng gói nhỏ nhất (đồng) và Các thông tin khác có liên quan).

Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu báo cáo về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 (nếu có). Ngoài ra, Bộ yêu cầu các cơ sở ký, tên đóng dấu các văn bản, tài liệu gửi về Bộ Y tế trước 16h ngày 17/10 và các cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của toàn bộ thông tin công bố với Bộ Y tế.

Quảng cáo
Bộ Y tế sẽ tổng hợp và báo cáo Chính phủ đồng thời thông báo cho các đơn vị, địa phương thông tin test xét nghiệm SARS-CoV-2 (đã được cấp phép) để tham khảo trong quá trình quyết định mua test xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, Bộ Y tế khuyến khích và ủng hộ các cơ sở sản xuất và kinh doanh tìm kiếm nguồn hàng trang thiết bị y tế/sinh phẩm test xét nghiệm SARS-CoV-2 chất lượng, tin cậy, giá thành hợp lý, đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế đề nghị báo cáo giá test xét nghiệm Covid-19 trước ngày 17/10
vietnam.vn