Bộ trưởng Quốc phòng Anh bất ngờ mời người đồng cấp Nga thăm London

Hà Linh (TH)| 19/01/2022 23:11

Hôm 17/1, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, ông đã gửi lời mời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đến thăm London.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh bất ngờ mời người đồng cấp Nga thăm London
Bộ trưởng Quốc phòng Anh bất ngờ mời người đồng cấp Nga thăm London. Nguồn: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Ben Wallace xác nhận đã gửi lời mời thăm London đối với người đồng cấp Nga Sergey Shoigu.

"Hôm nay, tôi đã gửi lời mời người đồng cấp Nga Sergey Shoigu đến thăm London trong vài tuần tới. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận các vấn đề liên quan đến các mối quan tâm an ninh chung trên tinh thần xây dựng và thiện ý" - ông Wallace nói trước Nghị viện Anh.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh, giữa Moscow và London đang tồn tại một khoảng cách lớn, nhưng không phải là không thể xích lại. Đồng thời, ông bày tỏ hy vọng, ngoại giao vẫn là giải pháp ưu thế, như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lựa chọn.

Theo ông Wallace, London vẫn đang duy trì liên lạc với Moscow. Thí dụ, cuộc gặp gần đây giữa Ngoại trưởng Anh, Liz Truss với người đồng cấp Nga, Sergey Lavrov bên lề cuộc họp cấp bộ trưởng OSCE ở Stockholm, Thụy Điển, hay cuộc điện đàm giữa Tham mưu trưởng Quốc phòng Anh, Tony Radakin và Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga, Valery Gerasimov.

Ông Wallace cũng giải thích việc Anh có kế hoạch cung cấp vũ khí tấn công chống tăng cho Ukraine là để giúp nước này tự vệ và không gây mối đe dọa nào với Nga.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Quốc phòng Anh bất ngờ mời người đồng cấp Nga thăm London
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO