Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia buồn tới gia đình học sinh Đinh Văn K’rể

Minh An| 10/11/2020 08:01

Việt BáoCậu bé tí hon Đinh Văn K'Rễ, học trò đặc biệt, người truyền cảm hứng về sự lạc quan, yêu đời và được cộng đồng yêu quý, đã qua đời.

Nhận được thông tin Đinh Văn K’Rễ (11 tuổi, trú xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) qua đời, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gọi điện cho thầy Đặng Văn Cương (Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà - nơi K'rể theo học), cha đỡ đầu cho cậu bé tí hon để thăm hỏi, chia buồn.

Bộ trưởng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, đặc biệt là cá nhân thầy Đặng Văn Cương trong việc tạo điều kiện, chăm sóc, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Định Văn K’Rễ, để các em được học tập và hòa nhập.

Suốt những năm qua, thầy Đặng Văn Cương đã chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ K’Rễ như con đẻ. Thông qua thầy Đặng Văn Cương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình em Đinh Văn K’Rễ và nhà trường.

Cậu học trò tí hon

Ba ngày trước, trong lúc học tập, K'Rễ bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, K'Rễ đã không qua khỏi. Những ngày qua, thầy Đặng Văn Cương ngày đêm túc trực ở bệnh viện.

Thời điểm nhập viện, K'rể ngưng tim, ngưng thở, nhiễm trùng huyết, viêm não, viêm phổi. Sáng 9/11, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi làm thủ tục xuất viện cho Đinh Văn K'rể. Lúc này, bệnh viện xác định không thể cứu chữa cho cậu bé tí hon.

Đinh Văn K'rể là con thứ hai trong gia đình có hai anh em. Khi chào đời, cậu bé được chẩn đoán mắc chứng Seckel, người lùn, đầu chim hiếm gặp. 11 tuổi, K'rể chỉ cao gần 60cm, nặng chưa đầy 4kg.

Từ năm 2016, K'rể được thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Ba, đưa về học và ở nội trú tại trường. Đầu năm học này, K'rể được chuyển xuống học tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tỉnh Quảng Ngãi.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia buồn tới gia đình học sinh Đinh Văn K’rể
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO