Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng VĐV Lê Văn Công giành HCB Paralympic Tokyo

PV/VOV.VN| 26/08/2021 12:54

Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng toàn Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam và VĐV Lê Văn Công đã giành HCB tại Paralympic Tokyo 2020.

Sáng 26/8, VĐV Lê Văn Công (dù dính chấn thương dưới vai, rách một phần mặt khớp điểm bám gân trên gai, phù tủy xương và nang xương dưới sụn chỏm xương cánh tay) đã thi đấu rất nỗ lực giành tấm HCB quý giá cho Đoàn TTNKT Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

Lê Văn Công đã thực hiện tốt phần thi của mình khi thành công ở cả 3 lần cử với mức tạ chung cuộc là 173kg, bằng với thành tích của VĐV Omar Qarada (Jordan). Tuy nhiên do trọng lượng cơ thể của Công (47,31kg) nặng hơn đối thủ (47,21kg) nên chỉ giành được tấm HCB.

Với tấm HCB này, Lê Văn Công một lần nữa đi vào lịch sử của TTNKT Việt Nam, khi vẫn đang giữ kỷ lục Paralympic với mức tạ 183kg lập tại Rio 2016 và kỷ lục thế giới 183,5kg lập tại Mexico 2017.

Ngay khi nhận được tin vui từ lãnh đạo Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng toàn Đoàn và VĐV Lê Văn Công.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam cho biết: “Bộ trưởng đã luôn quan tâm, theo dõi và hỏi han tình hình của đoàn từ hôm lên đường. Bộ trưởng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên khi vượt qua hành trình dài để đến Nhật Bản tham dự thế vận hội.

Trong hai ngày thi đấu vừa qua, cùng với người hâm mộ thể thao nước nhà, Bộ trưởng rất vui mừng khi nhận được tin Đoàn TTNKT Việt Nam mà cụ thể là VĐV Lê Văn Công đã thi đấu xuất sắc và giành được tấm HCB. Thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thành viên của Đoàn.

Bộ trưởng cũng mong các thành viên trong Đoàn và đặc biệt là các VĐV tiếp tục giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh và phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong những ngày thi đấu tiếp theo tại Paralympic Tokyo 2020”./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng VĐV Lê Văn Công giành HCB Paralympic Tokyo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO