Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị bắt đầu thăm Campuchia

Minh Quân | 12/09/2021, 16:19

Dự kiến, ông Vương Nghị sẽ hội đàm người đồng cấp Campuchia Prak Sokhonn, chào xã giao Thủ tướng Hun Sen và làm việc với Phó Thủ tướng Campuchia Hor Namhong.

Ấn định thời điểm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị công du Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Campuchia trong 2 ngày tới. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 12/9, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã bắt đầu chuyến thăm chính thức hai ngày (12-13/9/2021) đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Prak Sokhonn.

Hãng thông tấn quốc gia Campuchia (AKP) dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia cho biết trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Vương Nghị đến chào xã giao Thủ tướng Campuchia Hun Sen, có buổi ăn sáng làm việc cùng Phó Thủ tướng Hor Namhong.

Theo lịch trình, Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ có cuộc hội đàm song phương với người đồng cấp Prak Sokhonn để thảo luận về một loạt khía cạnh hợp tác giữa hai nước như cuộc chiến chống dịch Covid-19, thương mại và đầu tư, giáo dục, an ninh-quốc phòng, cũng như những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Ngoại trưởng Vương Nghị, cùng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh - người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC), Bộ trưởng Du lịch Campuchia kiêm Phó Chủ tịch CAMSOC Thong Khon sẽ chủ trì lễ bàn giao Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, tổ hợp thể thao chính cho sự kiện SEA Games 2023 do Campuchia đăng cai.

Thủ tướng Hun Sen và ông Vương Nghị cũng sẽ chứng kiến và chủ trì lễ ký kết một loạt các văn kiện quan trọng giữa hai nước.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị bắt đầu thăm Campuchia
  vietnam.vn