Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ Philipp Rosler

05/11/2021, 18:08

Tại cuộc gặp, ông Philipp Rosler bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm là Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ, khẳng định trên vai trò mới, sẽ nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các lĩnh vực có kinh nghiệm và chuyên môn như kết nối doanh nghiệp, chuyển đổi số và y tế.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong rằng ông Rosler sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa vào quá trình mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế của Việt Nam. Ảnh: BNG

Ông Rosler cho biết doanh nghiệp Thụy Sỹ rất quan tâm đến Việt Nam, đánh giá cao chính sách cởi mở, tiềm năng phát triển của Việt Nam và mong muốn sớm được đến thăm, khảo sát môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Ông Rosler cũng đánh giá dư luận quốc tế rất ủng hộ tuyên bố cam kết đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Cấp cao COP26 và cho rằng tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ đã tạo sức hút mới đối với các nhà đầu tư nước ngoài, những doanh nghiệp vừa muốn phát triển kinh doanh tại Việt Nam, vừa muốn góp phần bảo vệ môi trường.

Chúc mừng ông Philipp Rosler được bổ nhiệm là Lãnh sự danh dự, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh đây là bằng chứng thể hiện sựđánh giá cao của Việt Nam đối với những đóng góp của ông Rosler trong quan hệ Việt Nam - Thụy Sỹ trong thời gian qua cũng như thể hiện Việt Nam coi Thụy Sỹ là một trong những đối tác quan trọng, có tiềm năng hợp tác lớn.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong rằng ông Rosler sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa vào quá trình mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam - Thụy Sỹ, nhất là trên các lĩnh vực y tế, tư vấn chính sách và thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu./.
Quảng cáo

BNG

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ Philipp Rosler
vietnam.vn