Bộ trưởng Anh: Phương Tây bị coi thường khi rút quân khỏi Afghanistan

Hà Linh (TH)| 20/08/2021 10:55

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh ngày 19/8 cho biết, việc NATO rút quân khỏi Afghanistan và việc Taliban tiếp quản quốc gia này một cách dễ dàng cho thấy các đối thủ lớn của NATO nhìn nhận quyết tâm của phương Tây là kém cỏi.

Bộ trưởng Anh: Phương Tây bị coi thường khi rút quân khỏi Afghanistan
Binh sỹ Mỹ đảm bảo an ninh tại sân bay ở thủ đô Kabul, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 19/8, phát biểu với BBC về việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) rút quân khỏi Afghanistan và việc Taliban tiếp quản quốc gia Tây Á một cách dễ dàng, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nêu rõ: "Điều tôi không thoải mái là chúng ta hiện có một trật tự thế giới, nơi mà sự quyết tâm của phương Tây bị các đối thủ của chúng ta coi là kém cỏi."

Ngoài ra, ông Wallace còn cho hay, Anh sẽ bắt đầu đầu tư vào các trung tâm giải quyết những người Afghanistan chạy trốn khỏi đất nước.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu đầu tư vào các trung tâm ở quốc gia thứ ba mà chúng tôi có thể tiếp nhận người dân Afghanistan nếu họ đến các quốc gia như vậy như trong khu vực" - Ông Wallace nêu rõ.

Cũng theo chia sẻ của ông Wallace, Anh sẽ vẫn hiện diện ở sân bay Kabul chừng nào các lực lượng Mỹ còn điều hành sân bay này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Wallace cũng cho hay, nước này không thể sơ tán những trẻ em không có người đi kèm khỏi Afghanistan. Do vậy, các binh sỹ Anh tại sân bay đã phải đối mặt với một tình hình rất khó khăn khi đối diện với sự tuyệt vọng của một số người Afghanistan muốn rời bỏ đất nước.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Anh: Phương Tây bị coi thường khi rút quân khỏi Afghanistan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO