Bộ Nội vụ nói về việc khen thưởng Việt kiều ủng hộ kháng chiến cứu nước

Thế Kha| 26/05/2023 15:18

Bộ Nội vụ khẳng định, Nhà nước đã ban hành các hình thức khen thưởng đối với Việt kiều có thành tích tham gia, ủng hộ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Ngày 26/5, Bộ Nội vụ cho biết đã nhận được văn bản của Đoàn đại biểu cựu tù chính trị và tù binh TPHCM do Tổng Thư ký Quốc hội chuyển đến, kiến nghị nghiên cứu, ban hành hình thức khen thưởng nhằm ghi nhận công ơn đối với những gia đình, cá nhân Việt kiều từ nước ngoài tình nguyện về nước tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Bộ Nội vụ nói về việc khen thưởng Việt kiều ủng hộ kháng chiến cứu nước - 1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà (Ảnh: Phạm Thắng).

Trong văn bản vừa trả lời Đoàn đại biểu cựu tù chính trị và tù binh TPHCM, Bộ Nội vụ khẳng định để biểu dương thành tích to lớn của quân và dân ta, phát huy truyền thống đoàn kết đấu tranh của dân tộc, động viên mọi người ra sức thi đua xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ngày 29/9/1981, Hội đồng Nhà nước đã ban hành Nghị quyết số 47-NQ/HĐNN7 ban hành Điều lệ khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Điều 7 của Điều lệ quy định: "Việt kiều có thành tích tham gia, ủng hộ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cũng được xét khen thưởng tùy theo sự đóng góp của mỗi người".

Căn cứ quy định đó, ngày 26/4/1986, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ban hành Thông tư số 112-BT Hướng dẫn việc khen thưởng Việt kiều có thành tích ủng hộ, tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Khoản 1 Mục II của thông tư này đã quy định về hình thức khen thưởng đối với Việt kiều gồm có: "Bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Huy chương kháng chiến, Huân chương kháng chiến các hạng".

"Như vậy, Nhà nước đã ban hành các hình thức khen thưởng đối với Việt kiều có thành tích tham gia, ủng hộ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và chính sách này đã được triển khai từ năm 1986 đến nay", Bộ Nội vụ nhấn mạnh.

Bài liên quan
  • Khen thưởng vợ chồng điều dưỡng cứu sống bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu
    ĐỒNG NAI - Ngày 29.9, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã trao quyết định khen thưởng cho anh Lê Xuân Sơn (33 tuổi) và chị Lê Thị Nhung (34 tuổi), là hai vợ chồng làm điều dưỡng tại Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã có thành tích kịp thời cấp cứu hồi sức thành công bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu ngày 25.8.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ nói về việc khen thưởng Việt kiều ủng hộ kháng chiến cứu nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO