Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng, chưa rõ thủ phạm đứng sau

Hà Linh (TH) | 22/08/2021, 15:44

Fox News hôm 21/8 đưa tin, vụ tấn công được cho đã diễn ra vài tuần trước, hiện không có thông tin về thời điểm phát hiện lần đầu tiên cũng như mức độ và nguy cơ tái diễn.

Bộ tư lệnh không gian mạng thuộc bộ quốc phòng Mỹ vừa thông báo, Bộ Ngoại giao nước này vừa bị tin tặc tấn công và có nguy cơ xảy ra xâm nhập an ninh mạng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay không xảy ra tình trạng gián đoạn hoặc hoạt động bị cản trở ở Bộ Ngoại giao Mỹ.

Hiện bộ phận chịu trách nhiệm sơ tán công dân Mỹ và người tị nạn ở Afghanistan không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công, theo một nguồn thạo tin.

Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng, chưa rõ thủ phạm đứng sau
Bộ Ngoại giao Mỹ bị tin tặc tấn công. Ảnh minh họa: Reuters

Đài CNBC dẫn lời một người phát ngôn bộ ngoại giao cho hay, cơ quan Mỹ “nghiêm túc thi hành bổn phận bảo vệ an toàn cho thông tin của bộ, và tiếp tục thực hiện các biện pháp để thông tin luôn được bảo vệ”. Tuy nhiên, người phát ngôn không đề cập đến vụ tấn công mạng được báo đài đưa tin.

Nước Mỹ đã bị ảnh hưởng trong một số cuộc tấn công mạng quy mô đáng kể những năm gần đây, nhằm vào các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp. Các cuộc tấn công chủ yếu được đổ lỗi cho Nga và Trung Quốc, mặc dù bằng chứng chưa được đưa ra.

Vào tháng 4 mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden còn áp đặt một loạt biện pháp trả đũa chống lại Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử và hoạt động mạng độc hại, bao gồm cả cuộc tấn công Solar Winds vào năm 2020. Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng, chưa rõ thủ phạm đứng sau
vietnam.vn