Bộ GTVT yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc tại các chốt

Vũ Điệp | 25/09/2021, 22:13

Bộ GTVT yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ.

Tối 25/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký công điện liên quan việc kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ.

Theo Bộ GTVT, hiện nay, trên địa bàn một số địa phương vẫn còn hiện tượng để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường bộ, đặc biệt khu vực có chốt kiểm soát dịch làm ảnh hưởng đến tình trạng vận chuyển và tiêu thụ hàng nông sản của người dân; đồng thời làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Để sớm chấm dứt tình trạng này, Bộ GTVT yêu cầu giám đốc sở GTVT các tỉnh, thành phố kiểm tra tình trạng giao thông trên các tuyến đường. Xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch .

"Tình trạng này cần được chấm dứt ngay"- công điện nêu rõ.

Bộ GTVT cũng yêu cầu sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố thu hồi ngay các văn bản không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông

Quảng cáo

Thực hiện tiền kiểm, hậu kiểm các phương tiện vận tải theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch Covid-19

Giám đốc các sở GTVT chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch UBND cấp tỉnh nếu để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn.

Vũ Điệp 

Bài liên quan
Bắt giam 3 đối tượng kích động phá chốt kiểm dịch, đánh nhân viên y tế
(CAO) Ngày 14-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Càng Long (Trà Vinh) đã khởi tố bị can và bắt giam Thạch Keo Lai (SN 1988), Thạch Lập (SN 1986, cùng ngụ Trà Vinh) và Trần Văn Rỡ (SN 1997, ngụ tỉnh Vĩnh Long) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GTVT yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc tại các chốt