Bố chồng mời đi ăn trưa ở nhà hàng sang trọng và bất ngờ đưa ra lời đề nghị khiến con dâu choáng váng

23/12/2021, 15:43

Tôi không ngờ, bố chồng tôi lại làm một chuyện như thế.

Bố chồng mời đi ăn trưa ở nhà hàng sang trọng và bất ngờ đưa ra lời đề nghị khiến con dâu choáng váng-1

Từ hôm đó đến nay, tôi chưa nói điều gì với mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Tôi sống ở gia đình nhà chồng từ lúc kết hôn đến giờ, bố chồng tôi là người chu đáo, quan tâm đến vợ con, đặc biệt là các con của tôi. Từ lúc bước chân vào nhà chồng, người mà tôi nể phục nhất lại là bố chồng tôi, ông ấy là người hiểu biết, giỏi làm ăn và suy nghĩ cũng rất quảng đại. Tôi không thấy bố chồng tôi bực tức với vợ con và các cháu bao giờ.

Ở bố chồng tôi luôn có sự điềm tĩnh, suy nghĩ thấu đáo… điều mà chồng tôi lại không có được. Tôi không muốn so sánh giữa chồng và bố chồng, nhưng ở độ tuổi của bố chồng tôi, hiếm có ai giữ được phong độ và lịch lãm như ông. Đối nội, đối ngoại… bố chồng tôi đúng là số một và là niềm tự hào của cả dòng họ.

Tôi cũng rất biết ơn bố chồng tôi, vì nhờ có sự bao dung của ông mà giữa tôi và mẹ chồng không xảy ra hiềm khích bao giờ. Bố chồng tôi luôn rõ ràng mọi thứ, trong gia đình ai cũng được tôn trọng và sẻ chia với nhau. Những việc lớn như giỗ, mở tiệc.., bố chồng tôi đều thuê trọn gói tổ chức để tôi và mẹ chồng đỡ vất vả.

Bố chồng tôi cũng khá nghiêm nghị, ông cấm luôn chồng tôi không được la cà, rượu bia quá đà. Đi uống phải có chừng mực, về nhà không được quá khuya… Thế nên, ở nhà chồng mà tôi lại cảm thấy thoải mái có khi hơn ở riêng, vì chồng tôi rất nghe lời bố.

Tôi cảm phục bố chồng tôi nhiều lắm, nên mỗi khi được ông nhờ vả điều gì là tôi đều nhiệt tình làm ngay. Tuy nhiên, có một việc mà bố chồng tôi nhờ lại khiến tôi cảm thấy khá sốc, thậm chí điều này còn khiến tôi thay đổi suy nghĩ vốn rất tốt đẹp về bố chồng tôi lâu nay.

Đầu tuần trước, khi tôi đang đi làm, bỗng dưng bố chồng gọi điện mời tôi đi ăn trưa tại một nhà hàng sang trọng. Tôi cũng nghĩ có điều gì đó riêng tư nên bố mới hẹn vậy. Lúc đang ăn, bố chồng tôi liền hỏi tôi về sống làm dâu thấy thế nào, có tốt không. Tôi trả lời là rất tốt, được cả nhà quan tâm, giúp đỡ nên cảm thấy rất may mắn…

Quảng cáo

Bất chợt bố chồng tôi thổ lộ: "Bố tuy đang sống hạnh phúc với mẹ, nhưng thực ra đó chỉ là bề ngoài, bố mẹ không được như mọi người nghĩ đâu. Bố đã có người khác cũng từ lâu, bố có hứa với người đó là khi nào lo đầy đủ cho vợ con xong, đến tuổi nghỉ hưu sẽ về ở với người đó. Nay cũng đến lúc bố sống cho riêng mình. Giờ muốn ly hôn chắc mẹ không đồng tình, nên bố nhờ con xem có cách nào giúp bố, nói để mẹ hiểu và chấp thuận. Chứ bố nói ra, chắc là mẹ không đồng ý chia tay".

Bố chồng tôi còn nói, nếu tôi giúp và tác động mẹ chồng thành công, ông đã đề dành được khoản tiền riêng rất lớn nên ra đi không mang theo thứ gì, sẽ để lại hết cho mẹ chồng và sau này gia tài cũng sẽ là của hai vợ chồng tôi. Bố chồng tôi còn hứa cho vợ chồng tôi nhiều tiền… Tôi rất sốc, không biết nói gì và chỉ bày tỏ mong bố mẹ luôn hạnh phúc. Nhưng bố tôi đã có lựa chọn từ trước.

Từ hôm đó đến nay, tôi chưa nói điều gì với mẹ chồng, vì đang còn sốc. Bố chồng tôi cũng lảng tránh và có phần thất vọng với tôi, ông cũng vài lần nhắn tin thúc giục tôi. Nếu tôi không nói ra, chắc bố chồng tôi cũng sớm dứt tình ra đi. Lúc đó, ông sẽ ghét tôi vì không giúp ông hoàn thành ly hôn.

Tôi cảm thấy buồn quá, tôi rất khó xử và phải làm gì vào lúc này? Có nên giúp đỡ bố chồng hoàn thành mong muốn, hay tiếp tục im lặng và tìm cách hàn gắn cuộc hôn nhân của bố mẹ chồng?

Theo giadinh.net

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bố chồng mời đi ăn trưa ở nhà hàng sang trọng và bất ngờ đưa ra lời đề nghị khiến con dâu choáng váng
vietnam.vn