Bình Thuận: Giãn cách xã hội 10 phường, xã thuộc TP Phan Thiết

Thế Quang | 03/10/2021, 12:35

10 phường, xã trên địa TP Phan Thiết phải áp dụng Chỉ thị 16 do liên tục xuất hiện thêm nhiều ca COVID-19 mới trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây.

Ngày 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký văn bản áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại một số xã, phường trên địa bàn TP Phan Thiết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, trong những ngày qua, trên địa bàn TP Phan Thiết liên tục xuất hiện thêm nhiều ca COVID-19 mới trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây, hình thành một số ổ dịch COVID-19, nguy cơ lây lan rộng, diễn biến phức tạp, khó lường.

 Bình Thuận: Giãn cách xã hội 10 phường, xã thuộc TP Phan Thiết - 1

Khu vực phong tỏa tại thôn Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội các xã, phường phía Nam sông Cà Ty gồm: Đức Thắng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long, Tiến Lợi và một phần xã Tiến Thành.

Phía Bắc sông Cà Ty gồm: Phường Hưng Long và một phần phường Phú Tài, Phú Trinh, Bình Hưng, thuộc thành phố Phan Thiết.

Những địa phương trên áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 4/10, thời gian giãn cách 14 ngày.

Các xã, phường còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và phong tỏa hợp lý những nơi có ca mắc COVID-19.

Nơi áp dụng Chỉ thị 16 cần tuân thủ triệt để nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; khu phố - thôn cách ly với khu phố - thôn; xã - phường cách ly với xã - phường.

Quảng cáo

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Chủ tịch UBND TP Phan Thiết chỉ đạo tiến hành phong tỏa ngay các khu vực liên quan đến các ca nghi nhiễm có tiếp xúc, có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao và kiểm soát chặt chẽ các khu vực đã phong tỏa.

Khẩn trương xác định nguồn lây, đánh giá mối quan hệ chung giữa các nguồn lây để có nhận định chính xác, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc với các ca nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế và quản lý chặt chẽ theo đúng quy định.

Thành lập các Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn để thường xuyên kiểm tra tại các xã, phường, đặc biệt là việc thực hiện xét nghiệm.

Kích hoạt lại các đội hỗ trợ, cứu trợ của phường, xã; duy trì đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ của người dân (đối với những người có điều kiện khó khăn, người yếu thế,…) về chăm sóc y tế và nhu cầu cung cấp lương thực, thực phẩm.

Thế Quang
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận: Giãn cách xã hội 10 phường, xã thuộc TP Phan Thiết
vietnam.vn